KH trưởng thành đội 16-17

: /KHLĐ
    Ngô, ngày 15 tháng 3 năm 2017

Mục tiêu
    Giúp viên thấy được sự cố gắng của thân mình, hoạt động của bản thân trong trời gian qua, thấy được thành quả của mình đã hoạt động để giờ đây được xét trưởng thành Đội.
    Qua đó các em cố gắng phấn đấu để được học lớp cãm tình Đoàn và đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đó là vinh dự của các em đạt được.
    Nội dung:
    1/ Tổ chức thực hiện:
    Phối hợp với Phụ trách chi đội ở khối lớp 9 đưa những học sinh có học lực khá, giỏi đạo đức tốt tham gia trưởng thành Đội (mỗi đợt 1/2 số đội viên có đủ điều kiện, xét từ trên xuống).
    Nhận định lại lứa tuổi Đội viên bản thân dã làm được những gì, thân cố gắng hơn nữa phấn đấu để được học lớp cãm tình Đoàn và đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
    Ôn lại lịch sử của Đội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, liên hệ với thực tế hoạt động của Đoàn thanh niên, hướng dẫn các em xác định đúng thái độ và phải biết phấn đấu vào Đoàn để làm gì.
    Nắm được Đoàn thanh niên là đội dự bị của Đảng cộng sản Việt Nam.
    2/ Chương trình:
    Điều kiện để được trưởng thành Đội:
    Là đội viên bước sang tuổi 15, có phấn đấu và rèn luyện tốt.
    Địa điểm làm lễ:
    Sân trường THCS Suối Ngô.
    Đơn vị tổ chức:
    Chi đội có đội viên trưởng thành.
    Thành phần tham dự:
    Toàn chi đội, Tpt Đội, GVCN, đại diện BCH liên đội, đại diện chi đoàn, và tất cả đội viên chuẩn bị được công nhận trưởng thành.
    Thời gian:
    - 15h00 ngày 26/3/2017 tại sân trường THCS Suối Ngô.
    Trang trí:
    Cờ tổ quốc, cờ Đội, ảnh Bác, lọ hoa.
    Diễn biến:
    Chi đội trưởng điều khiển lễ chào cờ, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu.
    Chi đội trưởng tuyên bố đề nghị của tập thể chi đội (có danh sách đề nghị đội viên trưởng thành kèm theo, ghi rõ học lực hạnh kiểm và GVCN ký) giới thiệu với chi đoàn những đội viên trưởng thành, tiếp tục rèn luyện phấn đấu trong thời gian tới để được gia nhập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
    Phụ trách chi đội (GVCN) phát biểu ngắn gọn – biểu dương, nhắc nhở các em tiếp tục rèn luyện phấn đấu để được gia nhập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời tiếp tục giúp chi đội trong mọi hoạt động.
    Đại diện đội viên được trưởng thành phát biểu cảm tưởng.
    Đại diện chi đoàn phát biểu.
    Trao tặng phẩm kỷ niệm,
    Vui liên hoan một số tiết mục văn nghệ (có thể làm một công trình lưu niệm nhỏ cho liên đội, trường)
    Bế mạc, hát bài “Tiến lên đoàn viên”.
    Chú ý:

GVCN, chi đội xây dựng kế hoạch. Chủ động và linh động thực hiện các mục đảm bảo mang tính giáo dục cao.
    Gửi lại cho liên đội biên bản tổ chức trưởng thành và danh sách đội viên trưởng thành vào 20 tháng 3 năm 2017 (Nộp cho TPT Đội trong tiết SHDC).
    Trên đây là kế hoạch tổ chức trưởng thành Đội học 2016-2017 liên đội THCS Suối Ngô, đề nghị các chi đội triển khai và nghiêm túc thực hiện.

XÁC NHẬN CỦA BGH T.M BCH HĐGDNGLL
    TPT Đội