KH THI NGHI THỨC 2016-2017

LIÊN ĐỘI THCS SUỐI NGÔ Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: …. /KH - LĐ suối ngô, ngày 28 tháng11 năm 2016
    Hội thi “Nghi thức đội” vòng Trường năm học 2016 - 2017

Thực hiện kế hoạch công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017 của Hội đồng đội huyện Tân Châu.
    Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội năm học 2016 – 2017.
    Liên đội Trường THCS Suối Ngô xây dựng kế hoạch hội thi “ Nghi thức đội” năm học 2016 - 2017 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
    - Nhằm nâng cao chất lượng thực hành Nghi thức Đội, chất lượng công tác chỉ huy Đội và giáo dục ý thức tổ chức kỉ luật, tinh thần tập thể của Liên, Chi đội đồng thời tạo không khí hòa đồng, gắn bó, học tập và giao lưu trao đổi giữa các đội viên trong Liên đội với nhau.
    - Từng bước giúp các em đội viên rèn luyện tư thế, tác phong nhanh nhẹn, mạnh dạn, hoạt bát đồng thời tiếp tục trau dồi kĩ năng thực hiện các yêu cầu của đội viên cho BCH Liên, Chi đội.
    - Yêu cầu các đội viên được lựa chọn tham gia đầy đủ, nhiệt tình và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ cho công tác tập luyện và tham gia Hội thi đạt kết quả cao nhất.

II. NỘI DUNG:
    1. Phần thực hành (Nghi thức Đội )
    - Đội hình đội ngũ (chị thực hiện đội hình hàng ngang và đội hình hàng dọc).
    - Nghi lễ.
    b. Phần thực hành (Chỉ huy đội giỏi):
    Yêu cầu đối với người chỉ huy:
    - Về tư thế: Nhanh nhẹn, nghiêm túc, chuẩn xác, dứt khoát.
    - Về khẩu lệnh: Hô to, rõ ràng, chính xác.
    - Biết chọn địa hình, xác định phương hướng, vị trí và tư thế khi tập hợp, vị trí chỉ huy khi điều khiển, dự lệnh và động lệnh khi tập hợp…
    III. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG:
    1. Đối tượng:
    - Là các em đội viên, BCH Liên, Chi đội đang học tập và sinh hoạt tại Liên đội Trường THCS Suối Ngô.
    2. Số lượng:
    - Chi đội thành lập 1 đội để tập luyện và tham gia Hội thi (Có danh sách kèm theo).
    IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:
    1; Thời gian: 7h00 ngày 3 tháng 1 năm 2016.
    2. Địa điểm: Sân trường THCS Suối Ngô.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
    1. Đối với Liên đội:
    - Tham mưu Chi bộ - BGH nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi “Nghi thức Đội” năm học 2016 - 2017, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, kinh phí phục vụ cho công tác tập luyện và tham gia Hội thi.
    - Phối hợp với Chi đoàn nhà trường, anh (chị) phụ trách các Chi đội tổ chức lựa chọn và tập luyện.
    2. Đối với các Chi đội:
    - Tổ chức lựa chọn và động viên đội viên tham gia tập luyện theo yêu cầu của Liên đội.
    - Phối hợp tập và ôn luyện các nội dung tham gia tại hội thi.

VI. GIẢI THƯỞNG:
    1 giải nhất: 100.000đ.
    1 giải nhì: 70.000đ.
    1 giải ba: 50.000đ.
    3 giải khuyến khích: 30.000đ.
    *Lưu ý: GVCN có mặt đầy đủ, đúng giờ.
    Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi “Nghi thức Đội” năm học 2016-2017 của Liên đội Trường THCS Suối Ngô.

DUYỆT CỦA BGH NHÀ TRƯỜNG TỔNG PHỤ TRÁCH

Vi Tuấn Anh