DỰ THẢO BÁO CÁO CÔNG TÁC ĐỘI 2015-2016

Suối Ngô, ngày..... tháng 10 năm 2016

KẾT QUẢ CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI
    NĂM HỌC 2015 – 2016
    Kính thưa: - Qúy vị đại biểu.
    - Quí thầy, cô giáo, anh (chị) cán bộ Đoàn, Tổng phụ trách Đội cùng toàn thể các bạn Đội viên thân mến !
    Thay mặt đoàn chủ tịch Đại hội em xin thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi Liên đội THCS Suối Ngô, năm học 2015- 2016
    Căn cứ kế hoạch động công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội nhiệm kỳ 2015- 2016, BCH Liên đội báo cáo kết quả hoạt động năm học 2015 – 2016 như sau:

I.BÁO CÁO THỰC LỰC:
    - Tổng số học sinh: 442/12 lớp.
    - Tổng số đội viên: 442/12chi.
    - Tổng số chi đội: 12
    II.KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG:
    1.1/ Chương trình 1: “Tự hào truyền thống-Tiếp bước cha anh”:
    - Liên đội tổ chức đa dạng, hấp dẫn các hoạt động tuyên truyền, giáo dục theo chủ điểm, các ngày lễ, kỷ niệm.
    + Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, trong đó chú trọng tuyên truyền: 70 năm Cách mạng Tháng tám thành công và Quốc khánh 2/9, 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII
    + Tuyên truyền về Biển, Đảo: Hình thức tổ chức hội thi làm lồng đèn“Chúng em vui trung thu hướng về biển đảo Việt Nam” 1 cuộc/400 em tham gia
    - Liên Đội hướng dẫn đội viên, nhi đồng thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”:
    + Đội viên, nhi đồng đồng thanh đọc thuộc “5 điều Bác Hồ dạy” đầu buổi học.
    + Đội viên đăng ký sửa đổi khuyết điểm 394 em tiến bộ.
    + Liên đội thực hiện “Mỗi tuần một câu chuyện” trong sinh hoạt dưới cờ: phân công đội viên kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những tấm gương sáng, bình dị, có thật xung quanh mình mà các em tìm hiểu được.
    + Tổ chức phong trào “Em yêu lịch sử Việt Nam”: hình thành cho các em lòng yêu quê hương đất nước, tự hào dân tộc, qua bảng em yêu lịch sử Việt Nam trong phòng học.
    1.2/ Chương trình 2: “Luyện rèn tri thức- Vững bước tương lai”:
    - Liên đội chú trọng các hình thức, cách làm sáng tạo giúp thiếu nhi thực hiện có kết quả phong trào học tốt: “Hoa điểm 10” 5838 bông hoa, “Học đều-học đủ-học chăm”, “Đôi bạn cùng tiến” 63/74 đôi tiến bộ, thực hiện việc tốt: 1056 việc. Cháu ngoan Bác Hồ 402 em đạt.
    - Liên đội khuyến khích và định hướng thiếu nhi tiếp cận và sử dụng Internet lành mạnh (tổ chức ngày hội khám phá Internet, thi sưu tầm và giới thiệu trang web hay: Sao bắc đẩu)
    - Tổ chức mô hình “Hộp thư kiến thức" 2 lần /tháng theo bộ môn trong đội viên.
    1.3/ Chương trình 3: “Vui khỏe an toàn, Học ngàn điều hay”
    - Liên đội duy trì, đổi mới phương thức hoạt động của các đội hình chuyên: “Thiếu niên xung kích chữ thập đỏ”, “Đội cờ đỏ”, “Đội tuyên truyền măng non”, “Đội phát thanh măng non”....
    - Liên đội tuyên truyền Công ước quốc tế về quyền trẻ em; Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; chống xâm hại và bạo lực trẻ em 2 cuộc/ 415 em tham gia.
    - Liên đội tổ chức vui trung thu và trò chơi dân gian.
    1.4/ Chương trình 4: “Xây dựng Đội vững mạnh- Cùng tiến bước lên Đoàn”:
    1.4.1. Công tác Nhi đồng:
    - Tổ chức kết nghĩa với liên đội tiểu học Suôi Ngô C.
    - Liên đội lựa chọn, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng công tác nhi đồng cho đội phụ trách Sao nhi đồng. Lên kế hoạch tổ chức và phân công 20 đội viên trong đội Phụ trách sao nhi đồng tham gia phụ trách sao nhi đồng tại liên đội TH Suố Ngô C.
    1.4.2. Công tác Đội viên:
    - Tổ chức triển khai, tuyên truyền tiêu chuẩn các chuyên hiệu “An toàn giao thông”, “Nghi thức”, “Chăm học”, “NSHNT’, “NSNT” các nội dung chương trình rèn luyện đội viên cho các em nắm.