Trường của chúng ta

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mr Lê Xuân Long)
 • (lxlong76@gmail.com)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Để trở thành 1 học sinh giỏi toàn diện?
  Siêng năng, Chăm học
  Vâng lời thầy cô-Cha mẹ
  Luôn nổ lực hết mình
  Cả ý kiến 1, 2 và 3
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Chu_de_den.flv Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv 20171014_164218.jpg Tinh_Ta_Bien_Bac_Dong_Xanh__Anh_Tho_Trong_Tan__Nhac_Tru_Tinh.flv Li_keo_chai.flv Kids_vocabulary__Body__parts_of_body__Learn_English_for_kids__English_educational_video.flv Body_Parts_Lets_Practice_Kids_English.flv Jobs_Song__What_Do_You_Want_To_Be.flv Jobs_Song_for_Kids__What_Do_You_Do__Occupations__Kindergarten_Preschool_ESL__Fun_Kids_English.flv Whats_The_Time__kids_song.flv Wake_Up_Daily_Routines_Song_for_Kids.flv Seasons_Song_Video.flv Seven_Days__Days_of_the_Week_Song__Word_Power__PINKFONG_Songs_for_Children.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Months_of_the_Year_Song__Song_for_Kids__The_Singing_Walrus.flv Months_of_the_Year_Song__12_Months_of_the_Year__Kids_Songs_by_The_Learning_Station.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Kids_vocabulary__School_Subjects__favorite_subject__English_educational_video.flv Hows_The_Weather__Super_Simple_Songs.flv English_for_Kids_ESL_Kids_Lessons__Telling_the_Timeflv.flv

  mình chia tay nhé

  Chào mừng quý vị đến với website của TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > 15_Đoàn-Đội-NGLL-Video Clips > Tin tức-Hoạt động Đoàn TNCSHCM >

  Sử dụng mạng xã hội để định hướng, giáo dục thế hệ trẻ


  Sử dụng mạng xã hội để định hướng, giáo dục thế hệ trẻ 

  Web.ĐTN: Nằm trong chương trình hội nghị công tác Tuyên giáo toàn quốc năm 2016 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sáng ngày 3/12, tại Khánh Hòa đã diễn ra tọa đàm:“Một số vấn đề đặt ra trong công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn giai đoạn 2017 - 2022”. Các đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn và Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn chủ trì buổi tọa đàm.

  Tại buổi tọa đàm, đại diện các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc đã có những chia sẻ về những mô hình, cách làm sáng tạo tại cơ sở trong công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, đặc biệt là công tác giáo dục và định hướng thanh thiếu niên thông qua mạng xã hội.
   
  g
   
  Các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn và Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn chủ trì buổi tọa đàm. Nguồn ảnh Ban tổ chức  toạ đàm
   
  Theo đại diện tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc sử dụng những trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, Zingme… trong đoàn viên, thanh thiếu niên tỉnh Đắk Lắk ngày càng đông đảo. Do đó, để định hướng việc sử dụng mạng xã hội một cách khoa học, trở thành công cụ hữu ích trong cuộc sống cho thanh niên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tham gia mạng xã hội cùng thanh niên, hiểu thanh niên, nắm bắt nhu cầu của thanh niên, từ đó định hướng cho thanh niên sử dụng trang mạng xã hội đúng cách và hiệu quả nhất. Hiện toàn tỉnh có 24/24 huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc có trang mạng xã hội Facebook để tuyên truyền hoạt động Đoàn, Hội, Đội có 02 đơn vị có website: Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Buôn Ma Thuột.
   
   
  Ngoài ra, tỉnh Đoàn còn vận động cán bộ Đoàn, các cấp Đoàn xây dựng những sản phẩm truyền thông trên mạng xã hội. Ví dụ như những bộ ảnh, những video clip đăng tải về các hoạt động đoàn tại địa phương, đơn vị mình. Khuyến khích đoàn viên thanh niên đăng tải thông tin, hình ảnh các hoạt động Đoàn, Hội, Đội trên trang Facebook, zalo… cá nhân. Tiêu biểu, như: mở các chuyên mục “Luật Thanh niên”, “Phổ biến pháp luật cho tuổi giới trẻ” “6 bài học lý luận chính trị”…, Facebook Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk thường xuyên đăng tải các hoạt động Đoàn – Hội – Đội, gương người tốt việc tốt, các hoạt động tiêu biểu của thanh niên…; đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên còn tham gia mạng xã hội thường xuyên để định hướng tuyên truyền, tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thông tin sai sự thật… góp phần làm thất bại mọi mưu đồ của các thế lực thù địch.
   
   
  Đồng thời có ý kiến đề xuất khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, nhiều nguồn thông tin không chính thống có tác động tiêu cực đến một bộ phận thanh niên niên nên Trung ương Đoàn cần có những giải pháp để định hướng để thanh niên tiếp cận và nắm bắt thông tin chính thống, kịp thời.
   
   
  Anh Quế Sơn - PBT Thành đoàn TPHCM phát biểu trao đổi về mạng xã hội
  Phó Bí thư Thành đoàn TPHCM Nguyễn Việt Quế Sơn phát biểu trao đổi tác dụng của mạng xã hội trong công tác định hướng, giáo dục thế hệ trẻ. Nguồn ảnh Ban tổ chức toạ đàm
   
  Cùng có ý kiến khi sử mạng xã hội để tập hợp thanh niên, đại diện Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh có ý kiến cho rằng, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, và những ứng dụng từ công nghệ thông tin ngày càng tham gia sâu vào các hoạt động của con người trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là tác động vào đời sống của thanh niên, vốn là những người có sự tiếp cận nhanh, yêu thích sự tương tác và dành nhiều thời gian cho những phương tiện giải trí hiện đại.
   
   
  Cụ thể, đã thành lập website gắn với các nhóm hoạt động lớn để tạo nên tính thu hút, như trang “Tình nguyện hè” với 72.073 người truy cập với 666.340 lượt truy cập; ứng dụng của Mạng xã hội facebook, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh thành lập và quản lý chặt chẽ hệ thống các fanpage: trang fanpage Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh với số người tiếp cận trên 31.000, với số lượt tương tác trên 14.000 lượt trong một tuần. Thành lập fanpage “Cử tri trẻ TP. Hồ Chí Minh” và hiện tại được đổi tên thành “Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh với Pháp luật” là dạng trang fapage chuyên đề với lượt tương tác trung bình mỗi tuần là 3.242 lượt với 8.041 người tiếp cận. Truyền hình thanh niên: Mỗi tuần Truyền hình thanh niên có 1 số phát sóng 20 phút trên kênh HTV7 và HTV9 để chuyển tải các thông tin về hoạt động Đoàn – Hội – Đội, hoạt động của Thanh niên vào tối thứ 2 và phát lại vào sáng thứ 3; kênh phát thanh thanh niên “Sức trẻ Thành phố anh hùng” mỗi tuần có 01 số phát sóng 15 phút trên FM 99.9 vào tối thứ 2 hàng tuần; ... Với tính năng, công dụng của mạng xã hội và các website cho thấy tính tương tác giữa chủ thể và người tham gia rất cao nên Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã chủ động tổ chức các cuộc thi trực tuyến để mở rộng đối tượng tham gia, và tăng tính hấp dẫn cho các cuộc thi mang tính chuyên môn, truyền thống và các kiến thức lịch sử góp phần giáo dục, đính hướng đông đảo các bạn trẻ thành phố tham gia.
   
   
  Với tỉnh Lào Cai, đã thành lập và duy trì hiệu quả Facebook: Tuổi trẻ Lào Cai, Hội đồng Đội tỉnh Lào Cai; Fanpage: Cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai, thanh niên Lào cai. Đây là nơi xây dựng những sản phẩm truyền thông như bộ ảnh, video clip, tin bài đăng tải các hoạt động đoàn tại địa phương đến với đoàn viên, thanh niên không chỉ trong tỉnh mà còn trong cả nước một cách nhanh chóng nhất.
   
   
  “Tiện ích trên Facebook là rất lớn, đây là kênh thông tin hữu hiệu để có thể lan tỏa được rất nhiều thông tin về đoàn đến với giới trẻ và qua một hình thức rất gần gũi. Nếu chúng ta sử dụng nó với mục đích tốt, vận dụng những điều tốt đẹp của mạng xã hội mang lại thì chúng ta hoàn toàn có thể đẩy mạnh công tác giáo dục một cách bền vững”, đại diện Tỉnh Đoàn Lào Cai nhấn mạnh.
   
   
  Bên cạnh đó, các ý kiến còn tập trung trao đổi về phát huy vai trò đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn trong công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên; về nâng cao ý thức cho thanh niên phòng, chống những thông tin, quan điểm sai trái, thù địch trên mạng Internet; giới thiệu những mô hình hiệu quả và kiến nghị trong việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 42; ... đồng thời khẳng định, trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, công tác tuyên giáo luôn là vũ khí để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, của Đoàn là chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Trước những diễn biến tư tưởng phức tạp, kẻ thù ra sức chống phá, các thế lực thù địch lôi kéo, kích động thanh niên, mặt trận tư tưởng đặt ra những thách thức không nhỏ, với một môi trường thông tin xã hội rất phong phú, đời sống văn hóa, văn nghệ rất đa dạng, bản thân thanh niên gặp không ít khó khăn trong định hướng tư tưởng, do đó đòi hỏi cao ở công tác tuyên giáo và đội ngũ làm công tác tuyên giáo của Đoàn.
   
   
   
   
   
  Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn phát biếu tại buổi toạ đàm. Nguồn ảnh Ban tổ chức toạ đàm
   
   
   
   
   
   
         
   
  g
  Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn phát biểu định hướng tại buổi tọa đàm. Nguồn ảnh Ban tổ chức toạ đàm
   
  Chỉ đạo buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn phát biểu đã yêu cầu các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc phải cụ thể hóa các giá trị để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa; nêu cao trách nhiệm tiên phong của cán bộ Đoàn trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm tốt hơn việc nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn của thanh thiếu niên.
   
   
  “Cán bộ Đoàn chúng ta phải thực sự là người bạn thân thiết của đoàn viên, thanh niên, hiểu được thanh niên đang cần được giúp đỡ gì, đồng thời tổ chức Đoàn phải trở thành cầu nối giữa thanh niên với Đảng nhằm đề đạt với Đảng, Nhà nước những vấn đề mới trong công tác thanh niên, về nguyện vọng chính đáng của thanh thiếu niên để Đảng và Nhà nước xem xét, giải quyết, nhất là những vấn đề có liên quan đến lợi ích thiết thân, chính đáng của thanh thiếu niên như học tập, việc làm để cống hiến, trưởng thành”, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng nhấn mạnh.
   
   
  Phát biểu định hướng nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn cũng đề nghị trong thời gian tới các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cần tổng kết, đánh giá các nội dung công tác tuyên giáo trong nhiệm kỳ qua và đề ra những giải pháp mới trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời, tập trung công tác tuyên truyền Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; tiếp tục củng cố đội ngũ báo cáo viên, tận dụng chuyên gia, người có uy tín trong xã hội để giáo dục và định hướng thanh thiếu niên; tương tác và chia sẻ thông tin khi có những vấn đề mới, “điểm nóng” xảy ra để cùng giải quyết hiệu quả; giải pháp, mô hình đấu tranh phản tuyên truyền trên mạng xã hội. Tiến hành đồng bộ các giải pháp thực hiện Chỉ thị 42 với Chỉ thị 05 và Nghị quyết TW 4 khóa XII và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn thông qua Mạng xã hội và các phương tiện truyền thông hiện đại nhằm nắm bắt thông tin và định hướng dư luận trong thanh thiếu niên.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Tho @ 09:36 14/03/2017
  Số lượt xem: 159
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến