Trường của chúng ta

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Mr Lê Xuân Long)
  • (lxlong76@gmail.com)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Điều tra ý kiến

    Để trở thành 1 học sinh giỏi toàn diện?
    Siêng năng, Chăm học
    Vâng lời thầy cô-Cha mẹ
    Luôn nổ lực hết mình
    Cả ý kiến 1, 2 và 3
    Ý kiến khác

    Ảnh ngẫu nhiên

    Chu_de_den.flv Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv 20171014_164218.jpg Tinh_Ta_Bien_Bac_Dong_Xanh__Anh_Tho_Trong_Tan__Nhac_Tru_Tinh.flv Li_keo_chai.flv Kids_vocabulary__Body__parts_of_body__Learn_English_for_kids__English_educational_video.flv Body_Parts_Lets_Practice_Kids_English.flv Jobs_Song__What_Do_You_Want_To_Be.flv Jobs_Song_for_Kids__What_Do_You_Do__Occupations__Kindergarten_Preschool_ESL__Fun_Kids_English.flv Whats_The_Time__kids_song.flv Wake_Up_Daily_Routines_Song_for_Kids.flv Seasons_Song_Video.flv Seven_Days__Days_of_the_Week_Song__Word_Power__PINKFONG_Songs_for_Children.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Months_of_the_Year_Song__Song_for_Kids__The_Singing_Walrus.flv Months_of_the_Year_Song__12_Months_of_the_Year__Kids_Songs_by_The_Learning_Station.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Kids_vocabulary__School_Subjects__favorite_subject__English_educational_video.flv Hows_The_Weather__Super_Simple_Songs.flv English_for_Kids_ESL_Kids_Lessons__Telling_the_Timeflv.flv

    mình chia tay nhé

    Chào mừng quý vị đến với website của TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > 39_Món ngon mỗi ngày >

    Cách làm bánh quy gừng cho lễ Giáng sinh

    Một mẻ bánh quy gừng nóng giòn và thơm lừng sẽ khiến đêm Giáng Sinh của gia đình bạn thêm ấm cúng. Mời bạn cùng Siêu Thị Điện Máy XANH khám phá công thức làm món bánh quy thơm ngon này nhé.

    Nguyên liệu làm bánh quy gừng

    Bột bánh

    - 200g bột mì đa dụng

    - 1/3 muỗng cà phê muối

    - 1 muỗng cà phê baking soda (muối nở)

    - 2 muỗng cà phê bột gừng

    - ½ muỗng cà phê bột quế

    - 100g đường

    - 60g mật ong

    - 80g bơ nhạt

    - 1 quả trứng gà

    Kem trang trí – đường icing trang trí

    - 1 lòng trắng trứng

    - ½ muỗng cà phê cream of tartar

    - 150g đường bột (đường xay)

    Cách làm bánh quy gừng

    Làm bánh quy gừng

    Làm bánh quy gừng

    Bật máy đánh trứng trộn đều 200g bột mì đa dụng, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda (muối nở), 2 muỗng cà phê bột gừng, nửa muỗng cà phê bột quế, 100g đường, 60g mật ong, 80g bơ nhạt, và 1 quả trứng gà. Trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất thì tắt máy, cho bột vào tủ lạnh 30 phút để bột cứng lại.

    Chuẩn bị khuôn nướng bánh, lót 1 lớp giấy bạc lên khuôn để bánh không bị cháy mặt đáy, lót thêm 1 lớp giấy nến để chống dính.

    Chuẩn bị khuôn nướng bánh, lót 1 lớp giấy bạc lên khuôn để bánh không bị cháy mặt đáy, lót thêm 1 lớp giấy nến để chống dính.

    Lấy bột khỏi tủ lạnh, phủ bột áo rồi cán mỏng miếng bột cho đến khi có độ dày khoảng 1mm. Bột mỏng thì bánh sẽ đẹp hơn, nhưng không nên để mỏng quá, lúc lấy ra dễ bị nát, bể. Bột hơi dày mới dễ cắt bột tạo hình bánh.

    Lấy bột khỏi tủ lạnh, phủ bột áo rồi cán mỏng miếng bột cho đến khi có độ dày khoảng 1mm. Bột mỏng thì bánh sẽ đẹp hơn, nhưng không nên để mỏng quá, lúc lấy ra dễ bị nát, bể. Bột hơi dày mới dễ cắt bột tạo hình bánh.

    Dùng đồ cắt bánh quy chủ đề Noel, như hình người, hình cây thông… để  tạo hình cho bánh.

    Trước khi nướng, cần làm nóng lò nướng bánh trước 10 phút, vặn nhiệt độ 190-200 độ C, 2 lửa, và bật quạt đối lưu  nếu có. Nướng bánh trong vòng 8 đến 10 phút, chờ cho bánh chín vàng thì lấy ra để nguội. Lúc mới nướng xong bánh hơi mềm, nhưng khi nguội bánh sẽ cứng giòn.

    Làm kem trang trí, đường icing trang trí

    Tiếp theo, ta sẽ làm kem để trang trí cho bánh quy. Bật máy đánh trứng đánh 1 lòng trắng trứng với nửa muỗng cà phê cream of tartar cho đến khi lòng trắng trứng bông lên thì cho từ từ 150g đường bột (đường xay) vào.

    Tiếp tục đánh trứng đến khi hỗn hợp bông cứng lại thì cho vào túi bắt bông kem. Nặn kem trang trí cho bánh quy. Cho bánh trở lại vào lò nướng, nướng trong 3 đến 5 phút ở 190-200 độ C (chỉ bật lửa trên), đến khi lớp kem trang trí cứng lại thì có thể lấy bánh ra và thưởng thức.

    Làm kem trang trí, đường icing trang trí

    Thành phẩm

    Bánh quy gừng hình người, hình cây thông rất ngộ nghĩnhBánh quy gừng hình người, hình cây thông rất ngộ nghĩnhTăng thêm sự ấm cúng cho bữa tối Giáng SinhTăng thêm sự ấm cúng cho bữa tối Giáng Sinh

    Bánh quy gừng giòn tan, thơm mùi mật ong và bơ, vị gừng giúp làm ấm cơ thể trong thời tiết lạnh giá của mùa đông. Mong rằng bạn đã nắm rõ công thức làm món bánh này, đừng quên chia sẻ ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé. 


    Nhắn tin cho tác giả
    Lê Mỹ Hạnh @ 14:25 21/12/2017
    Số lượt xem: 46
    Số lượt thích: 1 người (Lê Mỹ Hạnh)
     
    Gửi ý kiến