Trường của chúng ta

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mr Lê Xuân Long)
 • (lxlong76@gmail.com)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Để trở thành 1 học sinh giỏi toàn diện?
  Siêng năng, Chăm học
  Vâng lời thầy cô-Cha mẹ
  Luôn nổ lực hết mình
  Cả ý kiến 1, 2 và 3
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Chu_de_den.flv Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv 20171014_164218.jpg Tinh_Ta_Bien_Bac_Dong_Xanh__Anh_Tho_Trong_Tan__Nhac_Tru_Tinh.flv Li_keo_chai.flv Kids_vocabulary__Body__parts_of_body__Learn_English_for_kids__English_educational_video.flv Body_Parts_Lets_Practice_Kids_English.flv Jobs_Song__What_Do_You_Want_To_Be.flv Jobs_Song_for_Kids__What_Do_You_Do__Occupations__Kindergarten_Preschool_ESL__Fun_Kids_English.flv Whats_The_Time__kids_song.flv Wake_Up_Daily_Routines_Song_for_Kids.flv Seasons_Song_Video.flv Seven_Days__Days_of_the_Week_Song__Word_Power__PINKFONG_Songs_for_Children.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Months_of_the_Year_Song__Song_for_Kids__The_Singing_Walrus.flv Months_of_the_Year_Song__12_Months_of_the_Year__Kids_Songs_by_The_Learning_Station.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Kids_vocabulary__School_Subjects__favorite_subject__English_educational_video.flv Hows_The_Weather__Super_Simple_Songs.flv English_for_Kids_ESL_Kids_Lessons__Telling_the_Timeflv.flv

  mình chia tay nhé

  Chào mừng quý vị đến với website của TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > 32_Tiếp sức mùa thi >

  Giới thiệu Tiếp Sức Mùa Thi

  Giới thiệu Tiếp Sức Mùa Thi

  21-04-2016

  "TIẾP SỨC MÙA THI" LÀ MỘT CHƯƠNG TRÌNH XÃ HỘI NHẦM HỖ TRỢ CÁC THÍ SINH THI VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VÀ TRUNG HỌC CHUYÊN NGHIỆP. CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC TỔ CHỨC LẦN ĐẦU TIÊN TỪ NĂM 1996 BỞI TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH VIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VỚI TÊN GỌI "CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ THÍ SINH DỰ THI ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG". ĐẾN NĂM 2001 TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM, BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO, BÁO THANH NIÊN CÙNG TẬP ĐOÀN VĂN PHÒNG PHẨM THIÊN LONG NHÂN RỘNG MÔ HÌNH VÀ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH VỚI TÊN GỌI CHÍNH THỨC LÀ "TIẾP SỨC MÙA THI".

  Ý NGHĨA CHƯƠNG TRÌNH

  Hằng năm, sau kỳ khi tốt nghiệp trung học phổ thông, hàng trăm nghìn sỹ tử và người thân lại chuẩn bị ra các địa điểm thi tuyển sinh cao đẳng, đại học được tổ chức ở các tỉnh, thành phố lớn.

  Các Thí sinh và người nhà sẽ gặp rất nhiều khó khăn như đi lại, nơi ăn, chốn ở nơi môi trường mới cùng với sức ép về bài vở trước một kỳ thi lớn.

  THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

  Bắt đầu từ năm 1996 và liên tiếp các năm sau. Chương trình bắt đầu từ tháng 6 cho đến hết tháng 7, tại các thành phố lớn nơi có nhiều các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp

  NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

  "Tiếp sức mùa thi" được tiến hành ở 12 tỉnh, thành phố.

  - Hình thức tư vấn cho thí sinh: hỗ trợ đa dạng qua website, xây dựng phần mềm tư vấn cho thí sinh... từ khi tìm trường thi hợp với khả năng đến lập hồ sơ và đi thi - Đưa đón thí sinh cả ngày lẫn đêm... và đang phát triển mô hình đội xe ôm giá rẻ, đường dây điện thoại nóng để tư vấn và xử lý thông tin cũng phát triển rộng khắp. - Tìm kiếm và thỏa thuận giá cả phòng trọ gần khu vực thi với mức giá hợp lý nhất cho phụ huynh và thí sinh - Hướng dẫn cụ thể địa điểm trọ cho phụ huynh và thí sinh phù hợp - Chỉ đường di chuyển thuận tiện nhất cho phụ huynh và thí sinh trong những ngày dự thi - Hướng dẫn và nhắc nhở thí sinh thời gian - phòng thi - thủ tục thi - Đảm bảo trật tự và an toàn giao thông khu vực thi - Liên hệ với nhà trường và cơ quan chức năng về các vấn đề thí sinh phát sinh bao trọn gói, cấp tiền cho thí sinh nghèo... Thành phố Hồ Chí Minh là cái nôi của chương trình "Tiếp sức mùa thi", trong xuyên suốt nhiều năm qua, lực lượng tình nguyện và ban tổ chức chương trình luôn hình thành nhiều điểm mới sáng tạo trong công tác hỗ trợ và đặc biệt nhận được sự quan tâm rất lớn của xã hội và các mạnh thường quân[1]

  PHÁT TRIỂN

  Do ý nghĩa đầy nhân văn và hữu ích của nên chương trình được rất nhiều thành phần trong xã hội hưởng ứng, ủng hộ và tham gia tích cực. Từ giới sinh viên học sinh đến các công chức công sở, hay từ những người lao động bình dân đến các tổ chức tôn giáo đều nhiệt tình tham gia.

  Những chiếc áo xanh, tình nguyện viên của chương trình, xuất hiện ở khắp mọi nơi từ nhà ga, bến xe, trên các tuyến đường, nơi làm thủ tục thi, các điểm trọ để hỗ trợ thí sinh.

  Mỗi năm, chương trình ngày càng được mở rộng với số lượng người tham gia các hoạt động hỗ trợ nhiều hơn, có nhiều chỗ trọ giá rẻ hoặc miễn phí hơn, nhiều thí sinh và người nhà được giúp đỡ hơn...

  Hoạt động của chương trình từ lúc thành lập đến nay đã giúp hàng triệu thí sinh được động viên để vượt qua những khó khăn, rào cản thẳng tiến vào đại học tiếp thu tri thức để có được tương lai tươi sáng. Rất nhiều em đã từng được hỗ trợ tình nguyện tham gia chương trình như là sự tiếp nối đầy tính nhân văn sâu sắc. Đây cũng là chặng đường mà "Tiếp sức mùa thi" có được sự ủng hộ, hỗ trợ ngày một bền chặt từ phía nhân dân và các cơ quan liên quan.

  Tại Thành phố Hồ Chí Minh nơi được xem là cái nôi của chương trình, nhiều hoạt động sáng tạo được thực hiện để giúp đỡ thí sinh và phụ huynh một cách tốt nhất như in thông tin lên giấy báo thi, dán thông tin trên xe bus, tư vấn trực tiếp qua tổng đài 19006836, tổ chức đội hình xe ôm tình nguyện, đội hình hỗ trợ thí sinh khó khăn.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Tho @ 17:09 03/03/2017
  Số lượt xem: 220
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến