Trường của chúng ta

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mr Lê Xuân Long)
 • (lxlong76@gmail.com)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Để trở thành 1 học sinh giỏi toàn diện?
  Siêng năng, Chăm học
  Vâng lời thầy cô-Cha mẹ
  Luôn nổ lực hết mình
  Cả ý kiến 1, 2 và 3
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Chu_de_den.flv Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv 20171014_164218.jpg Tinh_Ta_Bien_Bac_Dong_Xanh__Anh_Tho_Trong_Tan__Nhac_Tru_Tinh.flv Li_keo_chai.flv Kids_vocabulary__Body__parts_of_body__Learn_English_for_kids__English_educational_video.flv Body_Parts_Lets_Practice_Kids_English.flv Jobs_Song__What_Do_You_Want_To_Be.flv Jobs_Song_for_Kids__What_Do_You_Do__Occupations__Kindergarten_Preschool_ESL__Fun_Kids_English.flv Whats_The_Time__kids_song.flv Wake_Up_Daily_Routines_Song_for_Kids.flv Seasons_Song_Video.flv Seven_Days__Days_of_the_Week_Song__Word_Power__PINKFONG_Songs_for_Children.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Months_of_the_Year_Song__Song_for_Kids__The_Singing_Walrus.flv Months_of_the_Year_Song__12_Months_of_the_Year__Kids_Songs_by_The_Learning_Station.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Kids_vocabulary__School_Subjects__favorite_subject__English_educational_video.flv Hows_The_Weather__Super_Simple_Songs.flv English_for_Kids_ESL_Kids_Lessons__Telling_the_Timeflv.flv

  mình chia tay nhé

  Chào mừng quý vị đến với website của TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > 41_Giải quyết tình huống-Ứng xử sư phạm > Giáo dục (Vấn đề-Suy ngẫm) >

  Rút ngắn thời gian đào tạo Đại học, Cao đẳng - Cơ hội tốt nghiệp sớm cho sinh viên

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký phê duyệt khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân, trong đó, điểm thay đổi cơ bản nhất và quan trọng nhất là điều chỉnh lại thời gian đào tạo bậc Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Thay vì lấy số năm học làm khung đào tạo chuẩn như trước, số tín chỉ sẽ được chọn làm căn cứ. Quy định được áp dụng ngay trong năm học này, mở ra nhiều cơ hội cho các sinh viên, giúp các trường học linh hoạt hơn trong quá trình dạy và học theo mô hình mở, dễ dàng hơn trong hội nhập quốc tế.

  So với khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân được ban hành năm 1993, thời gian đào tạo các bậc học từ mầm non đến THPT vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, ở bậc Đại học, thời gian đào tạo sẽ rút ngắn từ 4 - 6 năm xuống còn từ 3 - 5 năm, thời gian đào tạo ở Cao đẳng có thể kết thúc sau 2 năm thay vì 3 năm như trước đây. Đối với đào tạo Thạc sĩ, thời gian đào tạo rút xuống từ 1 - 2 năm thay vì bắt buộc đào tạo trong 2 năm. Trong khi đó, thời gian đào tạo ở bậc Tiến sĩ kéo dài thành 3 - 4 năm thay vì 2 năm như trước đây. Việc rút ngắn thời gian đào tạo Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và tăng thời gian đào tạo Tiến sĩ sẽ đặt ra nhiều thay đổi về chương trình học và công tác quản lý, đào tạo.

  Tuy nhiên, quyết định thay đổi thời gian đào tạo này hiện đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các trường Đại học, Cao đẳng và bản thân các sinh viên. Đáng chú ý nhất là sự thay đổi thời gian đào tạo ở bậc Đại học cho phép sinh viên có thể ra trường sau 3 năm học thay vì tối thiếu 4 năm như trước. Mặc dù giảm thời gian học nhưng khối lượng kiến thức và chuẩn đầu ra của các trường vẫn không thay đổi, do đó, sinh viên cần sắp xếp lịch học phù hợp với năng lực, tăng số tín chỉ trong 1 học kỳ và đảm bảo học đủ số tín chỉ của cả khóa học.

  Để bàn luận sâu hơn về chủ đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã mời tới trường quay Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội.


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Cao Kỳ @ 07:57 15/02/2017
  Số lượt xem: 169
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến