Trường của chúng ta

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mr Lê Xuân Long)
 • (lxlong76@gmail.com)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Để trở thành 1 học sinh giỏi toàn diện?
  Siêng năng, Chăm học
  Vâng lời thầy cô-Cha mẹ
  Luôn nổ lực hết mình
  Cả ý kiến 1, 2 và 3
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Chu_de_den.flv Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv 20171014_164218.jpg Tinh_Ta_Bien_Bac_Dong_Xanh__Anh_Tho_Trong_Tan__Nhac_Tru_Tinh.flv Li_keo_chai.flv Kids_vocabulary__Body__parts_of_body__Learn_English_for_kids__English_educational_video.flv Body_Parts_Lets_Practice_Kids_English.flv Jobs_Song__What_Do_You_Want_To_Be.flv Jobs_Song_for_Kids__What_Do_You_Do__Occupations__Kindergarten_Preschool_ESL__Fun_Kids_English.flv Whats_The_Time__kids_song.flv Wake_Up_Daily_Routines_Song_for_Kids.flv Seasons_Song_Video.flv Seven_Days__Days_of_the_Week_Song__Word_Power__PINKFONG_Songs_for_Children.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Months_of_the_Year_Song__Song_for_Kids__The_Singing_Walrus.flv Months_of_the_Year_Song__12_Months_of_the_Year__Kids_Songs_by_The_Learning_Station.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Kids_vocabulary__School_Subjects__favorite_subject__English_educational_video.flv Hows_The_Weather__Super_Simple_Songs.flv English_for_Kids_ESL_Kids_Lessons__Telling_the_Timeflv.flv

  mình chia tay nhé

  Chào mừng quý vị đến với website của TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > 33_Sự kiện Tiêu điểm > Hướng về biển đông >

  Phát hiện cả một châu lục mới ở Thái Bình Dương?

  Phát hiện cả một châu lục mới ở Thái Bình Dương? - 1

  Zealandia nằm ở phía đông châu Úc

  Các nhà khoa học cho biết vừa họ xác định được một lục địa mới trên Trái Đất và gọi đó là lục địa Zealandia.

  Trong một bài báo mới xuất bản, một nhóm 11 nhà địa chất học đề xuất một khu vực rộng lớn ở Thái Bình Dương nên được coi là một lục địa theo đúng nghĩa của nó. Khu vực này nằm ở phía đông châu Úc, bao gồm New Zealand và vùng lãnh thổ New Caledonia.

  Theo cách phân chia phổ biến của nhiều nước trên thế giới, về mặt địa lý, hiện có 6 châu lục được công nhận trên Trái Đất: châu Phi, châu Nam Cực, châu Úc, Đại Lục Á Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. (Đại Lục Á Âu là vùng địa lý rộng lớn bao gồm cả châu Âu và châu Á).

  Với diện tích 4,9 triệu km vuông, Zealandia sẽ là lục địa nhỏ nhất của Trái Đất nếu được công nhận, Daily Mail đưa tin.

  Đây cũng sẽ là lục địa trẻ nhất, mỏng nhất và chìm thấp nhất, với 94% đất ngập trong nước, các nhà địa chất viết.

  Phát hiện cả một châu lục mới ở Thái Bình Dương? - 2

  Các nhà khoa học đang đề xuất Zealandia (màu xám) được công nhận là một lục địa

  Trong bài báo có tựa đề “Zealandia: Lục địa ẩn giấu của Trái Đất", các nhà địa chất cho rằng Zealandia có tất cả 4 thuộc tính cần thiết để được coi là một châu lục.

  Những thuộc tính của một lục địa gồm có “độ cao tương đối so với lớp vỏ đại dương" và sự hiện diện của ba loại đá (đá magma, đá biến chất và đá trầm tích).

  Ngoài ra, lục địa cũng cần phải có lớp vỏ dày hơn, ít đặc hơn so với vỏ đại dương xung quanh, và diện tích đủ lớn để phân biệt với châu lục siêu nhỏ.

  “Việc coi Zealandia là một châu lục có nhiều giá trị khoa học hơn chỉ là một cái tên trong danh sánh”, các nhà khoa học viết.

  "Đó là một lục địa ngập dưới nước và chưa bị nứt vỡ. Điều này khiến nó trở nên hữu ích và kích thích các chuyên gia địa động lực khám phá sự gắn kết và nứt vỡ của lớp vỏ lục địa."


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Cao Kỳ @ 10:28 16/03/2017
  Số lượt xem: 142
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến