Trường của chúng ta

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mr Lê Xuân Long)
 • (lxlong76@gmail.com)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Để trở thành 1 học sinh giỏi toàn diện?
  Siêng năng, Chăm học
  Vâng lời thầy cô-Cha mẹ
  Luôn nổ lực hết mình
  Cả ý kiến 1, 2 và 3
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Chu_de_den.flv Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv 20171014_164218.jpg Tinh_Ta_Bien_Bac_Dong_Xanh__Anh_Tho_Trong_Tan__Nhac_Tru_Tinh.flv Li_keo_chai.flv Kids_vocabulary__Body__parts_of_body__Learn_English_for_kids__English_educational_video.flv Body_Parts_Lets_Practice_Kids_English.flv Jobs_Song__What_Do_You_Want_To_Be.flv Jobs_Song_for_Kids__What_Do_You_Do__Occupations__Kindergarten_Preschool_ESL__Fun_Kids_English.flv Whats_The_Time__kids_song.flv Wake_Up_Daily_Routines_Song_for_Kids.flv Seasons_Song_Video.flv Seven_Days__Days_of_the_Week_Song__Word_Power__PINKFONG_Songs_for_Children.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Months_of_the_Year_Song__Song_for_Kids__The_Singing_Walrus.flv Months_of_the_Year_Song__12_Months_of_the_Year__Kids_Songs_by_The_Learning_Station.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Kids_vocabulary__School_Subjects__favorite_subject__English_educational_video.flv Hows_The_Weather__Super_Simple_Songs.flv English_for_Kids_ESL_Kids_Lessons__Telling_the_Timeflv.flv

  mình chia tay nhé

  Chào mừng quý vị đến với website của TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > 1_GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG-TUYÊN TRUYỀN > Công tác tuyên giáo >

  Những câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng Website ....violet.vn

  Không biết ngượngNhững câu hỏi thường gặp

  Đăng ký thành viên để làm gì?

  Giống như ở một câu lạc bộ, để có quyền phát biểu hoặc hưởng những quyền lợi riêng, bạn phải đăng ký làm thành viên của CLB. Trong website Thư viện cũng vậy, bạn phải là thành viên thì mới có thể tải các tài nguyên về, đưa các tài nguyên lên, hoặc đóng góp ý kiến. Việc này giúp cho Thư viện quản lý được mỗi người đã có đóng góp và sử dụng các tài nguyên như thế nào, cho phép các thành viên có thể tự quản lý được các tài nguyên của mình, biết được những ai sử dụng tài nguyên của mình và trao đổi ý kiến với mình. Việc đăng ký làm thành viên của Thư viện rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ mất khoảng 3 phút để điền đầy đủ các thông tin theo mẫu là có thể đăng ký xong. Thư viện sẽ lưu giữ hồ sơ của bạn và từ đó về sau bạn không cần phải đăng ký nữa.

  Đăng nhập là gì? Tên truy nhập và mật khẩu là gì?

  Đăng nhập vào Thư viện là hình thức để Thư viện xác nhận thành viên, giống như là việc trình thẻ thành viên khi vào một câu lạc bộ. Ở đây, thay vì dùng thẻ, bạn sẽ dùng tên truy nhập và mật khẩu. Tên truy nhập sẽ xác định bạn là thành viên nào, còn mật khẩu bí mật giúp cho bạn tránh được việc người khác lấy danh nghĩa của bạn để làm những việc không tốt. Ví dụ nếu bạn không có mật khẩu hoặc mật khẩu bị lộ, một người nào đó có thể đăng nhập vào Thư viện bằng tên truy nhập của bạn và gửi những thông tin linh tinh làm tổn hại uy tín của bạn. Vậy tên truy nhập khác gì với tên thật? Tên thật thì có thể trùng nhau, còn tên truy nhập của mỗi người đều khác nhau. Tên truy nhập thì thường ngắn và đơn giản hơn, nên khi gõ để đăng nhập cũng sẽ nhanh hơn. Ví dụ bạn tên thật là Nguyễn Hồng Vân (sinh năm 1972), thì tên truy nhập của bạn có thể là hongvan72. Tên truy nhập không nên có dấu tiếng Việt và có dấu cách.

  Sử dụng chức năng Tự đăng nhập lần sau như thế nào?

  Khi đăng nhập, nếu chọn chức năng Ghi nhớ hoặc Tự đăng nhập lần sau thì máy tính sẽ lưu nhớ tên truy nhập và mật khẩu lại. Lần sau, khi mở Thư viện, máy sẽ tự đăng nhập luôn (rất thuận tiện phải không?). Tuy nhiên, không nên chọn chức năng này nếu sử dụng máy tính dùng chung như máy ở trường hay cafe Internet, vì người khác có thể sử dụng thông tin đó đăng nhập và download làm quý vị bị trừ điểm.

  Nếu quên mất mật khẩu hoặc tên truy nhập thì phải làm thế nào?

  Mật khẩu là thông tin hoàn toàn bí mật, chỉ có riêng mỗi thành viên được biết. Vì vậy khi quý vị quên mật khẩu thì chúng tôi sẽ thiết lập lại mật khẩu mới một cách ngẫu nhiên. Quý vị chỉ cần nhấn vào mục Quên mật khẩu trong hộp đăng nhập, sau đó nhập địa chỉ email của mình rồi nhấn nút "Lấy lại thông tin". Tên truy nhập và mật khẩu mới sẽ được gửi đến chính địa chỉ email đó. Quý vị phải kiểm tra email và làm theo hướng dẫn trong đó là được.

  Làm thế nào để tải tư liệu và bài giảng về máy tính?

  Chỉ có thành viên mới có thể tải tư liệu và bài giảng trên Thư viện về. Vì vậy, lần đầu tiên bạn phải đăng ký làm thành viên để có tên truy nhập và mật khẩu (có thẻ thành viên). Tên truy nhập và mật khẩu là do bạn tự đề xuất trong quá trình đăng ký. Đăng ký xong, bạn sẽ phải đăng nhập (trình thẻ thành viên) thì mới vào được Thư viện để tải tài liệu được. Từ các lần sau vào Thư viện để tải tài liệu, bạn sẽ không cần phải đăng ký nữa (vì bạn đã là thành viên rồi) mà chỉ cần đăng nhập bằng tên truy nhập và mật khẩu đã đăng ký lần trước là được. Có thể xem phim hướng dẫn đăng ký, đăng nhập để tải tư liệu tại đây

  Tại sao file video tải về không xem được?

  Quý vị có thể dùng phần mềm xem phim VLC hoặc phần mềm soạn thảo bài giảng Violet để xem được loại file này.

  Làm sao để đưa tư liệu và bài giảng lên Thư viện?

  Các tư liệu (ảnh, phim, flash) sẽ được đưa lên http://tulieu.bachkim.vn. Còn các bài giảng (Powerpoint, Violet) sẽ được đưa lên http://baigiang.bachkim.vn. Để đưa tư liệu hoặc bài giảng lên Thư viện, quý vị cần phải là thành viên của Thư viện. Quý vị có thể xem phim hướng dẫn đưa tư liệu lên Thư viện tại đây Lưu ý tư liệu hoặc bài giảng gửi lên phải có nội dung phù hợp và gửi đúng vào các thư mục có sẵn trong thư viện. Nếu bằng Tiếng Việt phải dùng Tiếng Việt có dấu. Tên tư liệu, từ khóa phải ngắn gọn, rõ ràng và phù hợp với phần nội dung của tư liệu. Nguồn gốc của tư liệu nếu có thì phải ghi đầy đủ, chính xác.

  Làm thế nào để thay đổi mật khẩu và các thông tin cá nhân?

  Quý vị cần đăng nhập rồi vào menu Trang cá nhân, mục Tài khoản của tôi, nhập lại chính xác mật khẩu cũ. Sau đó quý vị có thể thay đổi các thông tin cá nhân như Họ và tên, Địa chỉ công tác, Tỉnh/thành... Còn nếu muốn thay đổi mật khẩu, quý vị phải nhập 2 lần mật khẩu mới để tránh gõ nhầm.

  Hình đại diện là gì? Thiết lập hình đại diện như thế nào?

  Hình đại diện là hình ảnh sẽ hiển thị cùng với ý kiến, thông tin cá nhân của quý vị. Nó có thể là ảnh chân dung của quý vị hoặc là một hình ảnh yêu thích nào đó thể hiện tính cách của quý vị. Quý vị cần đăng nhập rồi vào menu Trang cá nhân, mục Tài khoản của tôi. Sau đó quý vị nhấn vào nút Browse ở mục hình đại diện và chọn đường dẫn đến file hình ảnh mà quý vị muốn đưa lên.

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Xuân Long @ 19:47 03/10/2014
  Số lượt xem: 649
  Số lượt thích: 1 người (Lê Xuân Long)
   
  Gửi ý kiến