Trường của chúng ta

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mr Lê Xuân Long)
 • (lxlong76@gmail.com)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Để trở thành 1 học sinh giỏi toàn diện?
  Siêng năng, Chăm học
  Vâng lời thầy cô-Cha mẹ
  Luôn nổ lực hết mình
  Cả ý kiến 1, 2 và 3
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Chu_de_den.flv Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv 20171014_164218.jpg Tinh_Ta_Bien_Bac_Dong_Xanh__Anh_Tho_Trong_Tan__Nhac_Tru_Tinh.flv Li_keo_chai.flv Kids_vocabulary__Body__parts_of_body__Learn_English_for_kids__English_educational_video.flv Body_Parts_Lets_Practice_Kids_English.flv Jobs_Song__What_Do_You_Want_To_Be.flv Jobs_Song_for_Kids__What_Do_You_Do__Occupations__Kindergarten_Preschool_ESL__Fun_Kids_English.flv Whats_The_Time__kids_song.flv Wake_Up_Daily_Routines_Song_for_Kids.flv Seasons_Song_Video.flv Seven_Days__Days_of_the_Week_Song__Word_Power__PINKFONG_Songs_for_Children.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Months_of_the_Year_Song__Song_for_Kids__The_Singing_Walrus.flv Months_of_the_Year_Song__12_Months_of_the_Year__Kids_Songs_by_The_Learning_Station.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Kids_vocabulary__School_Subjects__favorite_subject__English_educational_video.flv Hows_The_Weather__Super_Simple_Songs.flv English_for_Kids_ESL_Kids_Lessons__Telling_the_Timeflv.flv

  mình chia tay nhé

  Chào mừng quý vị đến với website của TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > 12_Quản lý nhân sự_PMIS > Lý thuyết về PMIS >

  Hướng dẫn lấy danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên đầy đủ thông tin trong Chương trình quản lý nhân sự PMIS

  Hướng dẫn lấy danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên đầy đủ thông tin trong Chương trình quản lý nhân sự PMIS 

   
  Trong năm học sẽ có không ít lần các bạn phải lập danh sách nhân sự của nhà trường, danh sách thường là cố định và rất ít có thay đổi, trừ những trường hợp có nhân sự chuyển đi hoặc chuyển đến – rất may là những trường hợp này không nhiều lắm, tuy nhiên nếu bạn thực hiện đúng quy trình (thao tác kỹ thuật) khi thực hiện chức năng Nhận cán bộ hoặc Thuyên chuyển cán bộ trong Chương trình quản lý nhân sự PMIS thì mọi chuyện trở nên cực kỳ đơn giản.
   
   
   
  Để có một danh sách với đầy đủ thông tin theo ý bạn được trích xuất (lấy ra) từ PMIS, điều đầu tiên bạn phải làm và phải làm thật kỹ lưỡng là nhập thông tin nhân sự vào PMIS: cần trung thực và thật đầy đủ, chính xác - Ở đây tôi nhấn mạnh từ “Trung thực”. Các thông tin dùng để nhập liệu phải dựa trên các hồ sơ nhân thân, sơ yếu lý lịch liên quan đến nhân sự bạn đang quản lý, chẳng hạn như Giấy khai sinh, Chứng minh thư nhân dân, Số điện thoại và các Quyết định... Nói chung việc nhập liệu phải đầy đủ và có thể giải trình bằng minh chứng rõ ràng nhất có thể, khi đó bạn sẽ có một danh sách nhân sự hoàn hảo như những gì bạn mong muốn.
   
  Bây giờ bạn bắt đầu các bước lấy danh sách nhân sự trong PMIS của trường bạn (có vẻ dài dòng nhưng thực tế khi thao tác trên PMIS bạn không mất nhiều thời gian lắm).
   
  Đầu tiên bạn phải đăng nhập vào Hệ thống quản lý thông tin nhân sự PMIS với tên đăng nhập là ADMIN và mật khẩu rất dễ nhớ  1234567 (trường hợp bạn thay đổi mật khẩu thì hãy nhớ đến chúng và nhập chính xác để vào hệ thống). Bạn quan sát Hình 1.
   

  Hình 1
   
   
   
  Tiếp theo bạn vào Menu 5. Công cụ và chọn chức năng Tra cứu thông tin. Xem Hình 2
   
  Hình 2
   
   
   
  Xuất hiện bảng TÌM KIẾM THÔNG TIN CÁ NHÂN. Như hình 3
   
  Hình 3
   
   
   
  Trong bảng TÌM KIẾM THÔNG TIN CÁ NHÂN bạn chú ý đến dòng Điều kiện tìm kiếm. Ở 4 ô bên dưới bạn chọn các dữ kiện lần lượt là Thông tin cá nhân; Mã đơn vị; Là và ở ô cuối cùng sẫm màu hơn bạn chỉ việc tích chuột vào đấy bạn sẽ thấy bảng Danh sách đơn vị có tên trường học của bạn, tiếp theo bạn kích chuột vào nút Chọn. Ở đây tôi lấy ví dụ là trường THCS Thị trấn Plei Kần – trường có rất đông giáo viên, với khoảng trên 60 người. Xem hình 4
   
  Hình 4
   
  Sau khi kích vào nút chọn, tên đơn vị trường học của bạn xuất hiện ở ô cuối cùng, ô số 4 từ trái qua. Hình 5
   
  Hình 5
   

   
   
  Tiếp theo bạn kích chuột vào nút Chèn (hoặc nhấn tổ hợp Alt + C trên bàn phím). XemHình 6
   
  Hình 6
   
   
   
  Tên đơn vị trường học của bạn xuất hiện ở khung Câu truy vấn. Hình 7
   
  Hình 7
   
  Tích vào nút Tìm kiếm. Xem hình 8.
   
  Hình 8
   
   
  Xuất hiện bảng Kết quả tìm kiếm với đầy đủ các thông tin mà phần mềm đã thiết lập sẵn, ở đây bạn có khá nhiều tùy chọn, chẳng hạn bạn có thể chọn một giáo viên bất kỳ hoặc một nhóm giáo viên có trong trình quản lý của bạn hay đơn giản và thường sử dụng hơn đó là tích vào ô để Chọn toàn bộ hồ sơ để xuất dữ liệu. Trước khi thực hiện thao tác cuối cùng, bạn nên dành một chút thời gian để quan sát nửa bên phải giao diện làm việc, ở đây là các thông tin của giáo viên, bạn có thể Chọn toàn bộ hoặc bỏ những thông tin không cần thiết; tiếp theo bạn có 02 tùy chọn là xuất ra file excel hoặc file .xml - ở đây tôi chọn xuất ra file excel. Sau khi đã cảm thấy đầy đủ những thông tin cần thiết trong danh sách bạn chỉ việc kích vào nút Thực hiện. Có thể tôi diễn đạt không được tốt nhưng tôi tin các bạn sẽ thấy những gì tôi hướng dẫn không vô ích, trực quan hơn bạn chỉ cần Xem hình 9 là có thể biết mình phải làm gì.
   
  Hình 9
   
   
  Tiếp theo bạn nên lưu file xuất ra trong ổ đĩa D (đừng lưu ngoài màn hình máy tính hoặc ổ đĩa C).
   
  Hình 10
   
   
  Bạn có thể lưu trực tiếp ngay trong ổ đĩa D hoặc tạo một Folder trong ổ D để lưu file thông tin nhân sự. Ở dòng File name, bạn nhớ đặt tên cho danh sách mà bạn xuất ra từ PMIS. Tiếp theo bạn kích vào nút Save. Xem Hình 11, Hình 12.
   
  Hình 11
   
  Hình 12
   
   
  Bạn chờ một lát để phần mềm thực hiện kết xuất dữ liệu. Hình 13
   
  Hình 13
   
   
  Và dưới đây là kết quả (Hình 14). Tuy nhiên để có một danh sách theo ý của bạn, bạn vẫn phải mất chút thời gian làm vài việc nữa như chỉnh sửa độ rộng các cột, kiểu hiển thị font chữ, size chữ hoặc delete những cột thừa không cần thiết… Sau khi đã căn chỉnh tươm tất bạn chỉ việc bấm vào nút Print để lấy danh sách của mình. 
   
  Hình 14.
   
  Đây chỉ là một tiện ích nhỏ của Chương trình quản lý nhân sự (PMIS) mà các trường tiểu học, THCS và THPT trên toàn quốc đang sử dụng, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu, khai thác các tính năng khác nữa của PMIS nhằm phục vụ cho công việc quản lý trong nhà trường. Chúc các bạn thành công.
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Cao Kỳ @ 21:40 16/02/2017
  Số lượt xem: 285
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến