Trường của chúng ta

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mr Lê Xuân Long)
 • (lxlong76@gmail.com)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Để trở thành 1 học sinh giỏi toàn diện?
  Siêng năng, Chăm học
  Vâng lời thầy cô-Cha mẹ
  Luôn nổ lực hết mình
  Cả ý kiến 1, 2 và 3
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Chu_de_den.flv Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv 20171014_164218.jpg Tinh_Ta_Bien_Bac_Dong_Xanh__Anh_Tho_Trong_Tan__Nhac_Tru_Tinh.flv Li_keo_chai.flv Kids_vocabulary__Body__parts_of_body__Learn_English_for_kids__English_educational_video.flv Body_Parts_Lets_Practice_Kids_English.flv Jobs_Song__What_Do_You_Want_To_Be.flv Jobs_Song_for_Kids__What_Do_You_Do__Occupations__Kindergarten_Preschool_ESL__Fun_Kids_English.flv Whats_The_Time__kids_song.flv Wake_Up_Daily_Routines_Song_for_Kids.flv Seasons_Song_Video.flv Seven_Days__Days_of_the_Week_Song__Word_Power__PINKFONG_Songs_for_Children.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Months_of_the_Year_Song__Song_for_Kids__The_Singing_Walrus.flv Months_of_the_Year_Song__12_Months_of_the_Year__Kids_Songs_by_The_Learning_Station.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Kids_vocabulary__School_Subjects__favorite_subject__English_educational_video.flv Hows_The_Weather__Super_Simple_Songs.flv English_for_Kids_ESL_Kids_Lessons__Telling_the_Timeflv.flv

  mình chia tay nhé

  Chào mừng quý vị đến với website của TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > 16_Hoạt động Thư viện-Thiết bị-CSVC > Truyện và Tiểu thuyết >

  Cô gái lừa thầy sãi, xã trưởng và ông quan huyện

  Cô gái lừa thầy sãi, xã trưởng và ông quan huyện

  20-04-2016 - 16295 views

  Ngày xửa ngày xưa ở huyện nọ có chị gái đã góa chồng, được cái mặt mũi sáng sủa rất dễ coi, hơn nữa khá khôn ngoan và lanh lợi. Vì thấy có một đóa hoa xinh lại dễ hái dễ vin nên có rất nhiều anh chàng thường xuyên ngấp nghé. Và trong số đám người thường hay lui tới ấy còn có cả thầy sãi, xã trường cùng với quan huyện.

  Cả ba người này đều dày công mà thả không biết bao nhiêu là lời ong bướm, rồi thì ai cũng cứ ngỡ rằng mình chính là người lọt được vào mắt xanh của cô gái góa chồng xinh đẹp kia. Nhưng thực ra thì cô nàng chả có chút gì gọi là tơ vương với cả ba người họ cả.

  co-gai-lua-thay-sai

  Truyện cổ tích Việt Nam: Cô gái lừa thầy sãi, xã trưởng và ông quan huyện

  Chị góa thầm nghĩ: “Cả ba người này đều là những người có vai vế cả, nhà ta thì cũng đôi lần phải nhờ vả, không thể nào cứ hiên ngang mà cự tuyệt họ được”. Bởi nghĩ thế nên khi ba người đó tới thì chị ta vẫn cố gắng tiếp đãi ngọt ngào nhất có thể. Đối mặt với những cái liếc mắt mà đưa tình của bọn họ, hay là những câu nói bóng nói gió, tuy rằng không có vồ vập nhưng chị ta cũng chẳng tỏ ra mình thờ ơ với người nào cả. Vì thế nên càng khiến cho ba người kia ngỡ rằng cá cắn câu, vì thế mà càng ra sức mà theo đuổi hơn.

  Nhưng mà sau cùng thì chị ta cũng bắt buộc phải tỏ rõ tình cảm cũng như thái độ của mình, cũng không thể suốt ngày giả lả rồi cho qua được nữa, đặc biệt là xã trưởng, vì hắn là một tay có quyền có thế ở trong làng, hơn nữa cũng gần đường lui tới vì vậy cứ luôn canh săn đón mãi.

  loading...

  Chị ta thầm nghĩ trong bụng: “Bọn này thực là đáng ghét mà, chúng cứ bám ta như đỉa đói ấy. Bây giờ phải nghĩ ra cách nào mà tóm một mẻ cả ba tên, không thể nào cứ kéo dài như thế này mãi”.

  Vào một ngày nọ, khi chị ta không có việc gì làm ngồi ở nhà chơi thì đột nhiên thầy sãi từ đâu xuất hiện. Sau màn trầu nước chào hỏi thì thầy sãi cũng bắt đầu tỉ tê mà đòi cho được lấy một buổi để mà hẹn hò. Chị ta liền đáp lại ngay:

  – Vậy là thầy sãi muốn gì đây, tối nay thầy thấy có được không thế?

  Sãi ta nghe vậy thì như mở cờ ở trong bụng, vui vẻ ra mặt:

  – Ô! Nếu được thế thì hay quá rồi! Nhưng có chắc không vậy?

  – Chắc như là đinh đóng cột ấy chứ. Thầy nhớ canh một rồi đến chơi nhé!

  Đợi cho thầy sãi đã về thì chị ta mới lật đật đi tìm xã trưởng, báo cho hắn biết muốn hẹn vào tối nay. Đương nhiên là xã trưởng sướng đến run người lên bởi vì cái lời mời đột ngột này rồi. Sau đó thì cũng đến lượt tên quan huyện, hắn phải gọi là ngập tràn niềm vui khi nghe chị ta báo cho mình lời hứa mà hắn đã đợi chờ từ bấy lâu nay.

  Vào buổi đêm ngày hôm ấy, khi trăng cũng đã lặn thì thầy sãi mới lén lút tới nhà chị góa gọi cửa. Rất nhanh chị ta liền chạy ra mở cửa rồi mời thầy sãi vào trong nhà. Thầy sãi liền hỏi chị:

  – Trong nhà này có người nào không?

  Chị ta đáp lại ngay:

  – Không có. Cả nhà thiếp đã đi vắng cả rồi!

  Sãi ta cũng chỉ chờ có câu nói ấy thôi là bắt đầu giở thói lả lơi của mình. Khi thấy chị ta không có cự tuyệt mình thì sãi càng lấn tới làm già. Tuy nhiên thì giữa lúc mà sãi ta chuẩn bị lên giường rồi thì lại có tiếng gọi cửa vang lên. Tiếng gọi ấy có khác nào một gáo nước lạnh hắt thẳng vào lưng đâu, khiến cho sãi ta cầm cập run sợ. Chị góa lại làm bộ như ngạc nhiên lắm mà bảo:

  – Tiếng ai nghe như là tiếng của thầy xã thế nhỉ? Chẳng biết là đêm hôm lại tới nơi này làm gì nữa?

  Nghe chị ta nhắc tới xã trưởng thì sãi ta càng sợ hãi hơn nữa, lập tức kêu chị góa chỉ cho mình một chỗ kín đáo để mà nấp cho nhanh. Cuối cùng thì nghe theo lời chỉ của chị góa mà thầy sãi phải chui xuống dưới gầm giường, bởi vì nhà chị ta lại chẳng có cái cửa sau nào cả. Mọi chuyện đã đâu vào đấy rồi thì chị góa mới mở cửa để đón xã trưởng. Và sau màn chào hỏi và mời mọc dạo đầu, chị góa lúc này đột nhiên lại hỏi:

  – Nhân tiện có thầy xã ở đây thiếp muốn hỏi chút việc.

  Thấy chị ta ấp úng, xã trưởng cười bảo:

  – Có việc gì thì cứ nói ra đi.

  – Chả là thiếp phận đàn bà cũng chẳng biết đâu là phép vua hay lệ làng. Xin hỏi thầy xã là như thầy sãi ấy, nếu như bị phát hiện bỏ chùa đi ve gái thì sẽ bị xử lí như thế nào ạ?

  Nghe chị ta hỏi thì xã trưởng lại cười hề hề rồi trả lời ngay:

  – Ồ! Cái quân đó vốn là cái đồ trốn xâu lại lậu thuế, nếu như mà tóm được thì cứ đem chém quách đi cho rồi, chứ để lại làm chi nữa!

  Xã trưởng cũng chẳng khác thầy sãi là bao, khi biết được trong nhà hiện giờ đang vắng vẻ thì cũng bắt đầu giở thói bài bây ra. Chị góa cũng chẳng tỏ vẻ gì là cự tuyệt cả. Câu chuyện đương đi đến bước mặn nồng thì bất thình lình tiếng gọi cửa lại vang lên. Xã trưởng nghe thấy tiếng gọi thì vô cùng thất kinh, bởi vì hắn đã nhận ra cái tiếng gọi ngoài kia chẳng ai khác mà chính là tiếng của quan huyện. Hắn sợ hãi mà kêu lên:

  – Chết nỗi, không biết đêm hôm thì khuya khoắt mà quan lại mò tới đây để làm chi nữa? Biết làm thế nào bây giờ?

  – Thầy xã chớ có lo. Cứ để thiếp tìm một chỗ cho thầy nấp tạm đã.

  Sau cùng thì xã trưởng được chị góa đẩy vào trong buồng, liền vội vàng kiếm một góc khuất mà ngồi rúm ró trong ấy. Khi đã giải quyết xong, lúc này chị góa mới lại thong thả đi ra mở cửa mời quan huyện vào trong nhà. Sau màn mời trầu mời nước thì chị ta lại ngỏ lời muốn hỏi quan:

  – Thiếp có chuyện này muốn hỏi quan một chút.

  Quan huyện cũng rất hào phóng mà đáp ngay:

  – À, có việc gì thì cứ nói.

  – Bẩm quan là, nếu như bắt được thầy sãi đêm hôm mà bỏ chùa đi chơi gái sẽ bị xử vào tội gì ạ?

  – Ồ! – Quan cười rồi trả lời: – Nếu như mà bắt được thì cứ đánh năm roi, hay mười roi, sau đó thì bắt phạt xâu như với dân sự thôi!

  Quan huyện vừa dứt lời thì thầy sãi vội vàng bò ra từ bên dưới gầm giường, sãi ta lóp nga lóp ngóp bò tới chân quan huyện mà lạy, vừa lạy lại vừa kêu:

  – Bẩm quan lớn, ngài quả thật là minh lắm, không như cái anh xã đang nấp trong kia thì quả thực quá tay mà. Tội có như thế thôi mà anh ấy lại muốn đem xử chém.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Tho @ 16:24 15/03/2017
  Số lượt xem: 143
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến