Trường của chúng ta

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mr Lê Xuân Long)
 • (lxlong76@gmail.com)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Để trở thành 1 học sinh giỏi toàn diện?
  Siêng năng, Chăm học
  Vâng lời thầy cô-Cha mẹ
  Luôn nổ lực hết mình
  Cả ý kiến 1, 2 và 3
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Chu_de_den.flv Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv 20171014_164218.jpg Tinh_Ta_Bien_Bac_Dong_Xanh__Anh_Tho_Trong_Tan__Nhac_Tru_Tinh.flv Li_keo_chai.flv Kids_vocabulary__Body__parts_of_body__Learn_English_for_kids__English_educational_video.flv Body_Parts_Lets_Practice_Kids_English.flv Jobs_Song__What_Do_You_Want_To_Be.flv Jobs_Song_for_Kids__What_Do_You_Do__Occupations__Kindergarten_Preschool_ESL__Fun_Kids_English.flv Whats_The_Time__kids_song.flv Wake_Up_Daily_Routines_Song_for_Kids.flv Seasons_Song_Video.flv Seven_Days__Days_of_the_Week_Song__Word_Power__PINKFONG_Songs_for_Children.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Months_of_the_Year_Song__Song_for_Kids__The_Singing_Walrus.flv Months_of_the_Year_Song__12_Months_of_the_Year__Kids_Songs_by_The_Learning_Station.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Kids_vocabulary__School_Subjects__favorite_subject__English_educational_video.flv Hows_The_Weather__Super_Simple_Songs.flv English_for_Kids_ESL_Kids_Lessons__Telling_the_Timeflv.flv

  mình chia tay nhé

  Chào mừng quý vị đến với website của TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > 4_PHƯƠNG PHÁP_Dạy học tích cực > Lý thuyết >

  an toàn giao thông

   

  Kính thưa ban giám khảo!

  Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

  Em tên là: Lê thị Bích Phương, học sinh lớp 9A1, trường THCS Tân Hòa

  Hôm nay em đến với cuộc thi  về an toàn giao thông năm học 2016-2017 với thông điệp: “Đảm bảo an toàn giao thông là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người khi tham gia giao thông”

                 

                  Thực tế đã cho thấy hằng ngày, trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như trong sách, báo hay trong bài giảng của thầy cô chúng ta đã thấy được:  Giao thông đang là vấn đề  “nóng” của toàn xã hội .

  Để cảnh báo về vấn đề an toàn giao thông có biết bao các khẩu ngữ được gắn ở khắp các phố phường, hay những nơi hẻo lánh xa xôi. Những khẩu hiệu ấy  như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh tỉnh mọi người khi tham gia giao thông hãy chấp hành tốt luật giao thông để đem lại an toàn và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.

              Hằng năm số vụ tai nạn giao thông vẫn không hề suy giảm, ngược lại nó còn tăng lên rất nhiều. Theo thống kê cua ban an toan giao thông, cứ mỗi năm Việt Nam có tới hàng nghìn vụ tai nạn giao thông, mà nhiều nhất vẫn là tai nan giao thông đường bộ, đặc biệt là tai nạn giao thông từ người điều khiển xe gắn máy. Trước tình trạng các vụ tai nạn giao thông đang xảy ra một cách đáng báo động, vậy Nhà nước và người dân nói chung, tuổi trẻ học đường chúng ta nói riêng đã, đang và sẽ làm gì để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

              Điều đầu tiên chúng ta cần phải nhận thấy rằng: tai nạn giao thông đang  trở thành vấn đề “nóng” của xã hội. Vậy nguyên nhân dẫn đến số vụ tai nạn giao thông ngày một gia tăng là do đâu? Có phải do sự hiểu biết của con người về an toàn giao thông còn hạn chế hay do người tham gia giao thông không nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông?. Có đông mọi người cho rằng tai nạn giao thông là do số mệnh con người quyết định. Nhưng có lẽ rằng, lí do chủ yếu vẫn là ý thức của mỗi người khi tham gia giao thông. 

              Theo thống kê, những người thiệt mạng do tai nạn giao thông chủ yếu là đàn ông - trụ cột gia đình. Những người vợ xót xa khi mất đi người chồng thương yêu, đứa con nghẹn ngào trong dòng lệ vì sẽ chẳng còn được âu yếm, vỗ về trong vòng tay cha mẹ. Hình ảnh ấy mang tới một sự thương tâm lớn cho xã hội. Bởi tai nạn giao thông là vấn đề ai cũng biết, đã nói rất nhiều, mọi người đều hiểu biết về luật an toàn giao thông, nhưng tại sao tai nạn vẫn cứ xảy ra thường ngày. Một phần vì không có biện pháp kiểm soát, bắt nóng ngay khi vi phạm luật nên mọi người cứ vô tư phạm luật khi không thấy có cảnh sát giao thông, và dẫn đến những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

              Và như đã biết nguyên nhân chủ yếu vẫn là ý thức của người dân quá kém: uống rượu bia vượt quá nồng độ cho phép, không đội mũ bảo hiểm , chở trên 3 người và phóng nhanh vượt ẩu. Tai nạn giao thông gây ra hậu quả rất lớn, gây thiệt hại về mọi mặt như tính mạng, tài sản và chất lượng cuộc sống của con người. Từ đó bản thân mỗi người trong xã hội cảm thấy và nhận thức về an toàn giao thông là vô cùng quan trọng trong đời sống.

            Thực trạng ở Việt Nam, mỗi ngày có khoang 30 đến 40 người chết và bị thương do tai nạn giao thông. Trong số đó có không ít các bạn học sinh, sinh viên là nạn nhân hoặc là thủ phạm gây ra các vụ tai nạn giao thông. Xã hội đang ngày càng thay đổi và phát triển, đang dần bước sang xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cùng theo sự phát triển đó  là sự thay đổi trong giới trẻ ngày nay. Tuổi trẻ giờ đây cũng chạy theo sự phát triển tiến bộ của khoa học kinh tế. Các gia đình, các bậc phụ huynh cũng nuông chiều con cái cho các em  điều khiển mô-tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi. Đã có học sinh đi xe máy đến trường, trong khi biết rõ mình chưa đủ tuổi và đã vi phạm luật an toàn giao thông. Những học sinh đó được cha mẹ cho điều khiển xe một cách tự do và rất thoải mái. Họ tụ tập đi chơi xa, những học sinh nam lạng lách đánh võng, phóng nhanh vượt ẩu, những bạn nữ tay lái chưa vững, xử lí các tình huống kém rất dễ gây ra và có thể dẫn đến tai nạn.

                  Từ những yếu tố trên tôi thấy rằng nhà trường có vai trò rất lớn trong việc giáo dục tuyên truyền cho học sinh những kiến thức cơ bản về luật giao thông để họ ý thức tham gia giao thông nhằm góp phần cải thiện được tình trạng vi phạm giao thông như hiện nay. Xây dựng văn hóa giao thông cũng chính là cho học sinh và các bậc phụ huynh có những nhận thức đúng đắn hơn về an toàn giao thông.

            Biết được bao cái chết thương tâm của những người vô tội và biết bao những con người còn sống mà cơ thể không lành lặn chỉ vì những tai nạn giao thông. Nguyên nhân do đâu thì có lẽ ai cũng biết tuy nhiên để giảm thiểu tình trạng này thì mỗi chúng ta ai ai cũng có trách nhiệm bảo vệ mình chính la tham gia giao thong đúng luật, đây là vấn đề liên quan đến tính mạng con người. Chính vì thế mà trách nhiệm không phải của riêng ai mà là của tất cả mọi người, của toàn xã hội.

          Và như đã nói ở trên, nguyên nhân chính gây ra tai nan giao thông vẫn là do ý thức khi tham gia giao thông của người dân còn hạn chế, thiếu hiểu biết và không chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông cùng với sự hạn chế về cơ sở vật chất. Nhưng đáng tiếc góp phần gây ra các vụ tai nạn giao thông còn có những bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, những trụ cột tương lai của đất nước, những người sắp trở thành công dân, niềm tin và hi vọng cho tương lai đất nước lại chính là những người đang gây ra đa số vụ tai nạn. Vậy chúng ta hãy nêu cao tinh thần hành động của tuổi trẻ học đường, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

                      Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong trong nhiều lĩnh vực, có sức khỏe, có tri thức..... chúng ta cần có những suy nghĩ đúng đắn và gương mẫu thực hiện những giải pháp thiết thực để góp phần giảm thiểu tai nạn.

  An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Hãy chấp hành tốt luật giao thông để đem lại hạnh phúc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội .

  Bài dự thi của em đến đây đã kết thúc. Một lấn nữa em xin kính chúc ban giám khảo cùng các bạn học sinh luôn mạnh khỏe, chúc cuộc  thi thành công tốt đẹp.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Kiều Thị Minh @ 06:51 30/10/2017
  Số lượt xem: 78
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến