Kế hoạch triển khai Chuẩn NNGV trung học và Chuyên đề dạy học tìm hiểu kinh doanh

Nguồn:
    Người gửi: Thân Thị Thanh
    Ngày gửi: 15h:42' 12-02-2014
    PHÒNG GD&ĐT TÂN CHÂU
    TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa việt nam

Số : KH-THCS Suối Ngô, ngày 10 tháng 01 năm 2014

Kế hoạch
    Tập huấn triển khai chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở Và TRIểN KHAI CHUYÊN Đề DạY HọC TìM HIểU KINH DOANH TRONG TRường trung học 2014

-Thực hiện công văn số 3375/SGDĐT-GDTrH ngày 4 /12 /2013 của Sở GDĐT Tây Ninh về việc hướng dẫn triển khai thực hiện các nội dung về nghiệp vụ đã được tập huấn trong học kỳ I năm học 2013 -2014.
    -Thực hiện công văn 462 / PGD&ĐT-THCS 24 tháng 12 2013 V/v khai cỏc dung trong HK1 2013-2014
    -Trường THCS Suối Ngô xây dựng kế hoạch tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ quản lí và giáo viên về chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở. Cụ thể như sau:

I. Mục tiêu tập huấn:
    - Cán bộ quản lí giáo dục và giáo viên THCS nắm vững nội dung quy định Chuẩn nghề nghiệp giáo viên THCS ban hành kèm theo thông tư số 30/2009/TT-BGD ĐT ngày 22 tháng 10 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
    - Cán bộ quản lí giáo dục và giáo viên THCS có kĩ năng vận dụng chuẩn nghề nghiệp vào việc đánh giá, xếp loại giáo viên theo đúng quy trình, đảm bảo các yêu cầu theo quy định tại thông tư 30/2009/TT-BGD ĐT và công văn số 660/BGD ĐT – NGCBQLGD ngày 9/2/2010 của Bộ.
    - Học viên sau khi dự lớp tập huấn có khả năng tổ chức và làm báo cáo viên tại trường.

II. Nội dung tập huấn:
    -Mục đích ban hành và nội dung quy định về Chuẩn nghề nghiệp của giáo viên trung học.
    -Quy trình, cách thức tổ chức triển khai đánh giá, xếp loại giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp của giáo viên trung học.

III. Thành phần, thời gian, địa điểm tổ chức tập huấn:
    1. Thành phần: BGH, TTCM và toàn bộ GV
    2. Thời gian: 01 buổi chiều , từ 15giờ 30 phút ngày 13 tháng 01 năm 2014.
    3. Địa điểm: Phòng 9a1, sử dụng Bảng TTTM.
    4. Tài liệu: Mỗi giáo viên tham dự lớp tập huấn cần có 01 bộ tài liệu. Bao gồm: Thông tư 29/2009/TT- BGD ĐT về chuẩn hiệu trưởng trường THCS, trung học phổ thông và trung học có nhiều cấp học. Công văn số 430/BGD ĐT – NGCBQLGD ngày 26 tháng 01 năm 2010 về việc hướng dẫn thông tư số 29/2009/TT- BGD ĐT. Thông tư 30/2009/TT-BGD ĐT và công văn số 660/BGD ĐT – NGCBQLGD ngày 9/2/2010 của Bộ. (Tài liệu lấy từ Website của nhà trường, GV mang theo laptop khi tập huấn).

IV. Tổ chức thực hiện:
    BGH và TTCM thông báo cho giáo viên đi dự đầy đủ, đúng thành phần, tổ chức triển khai thực hiện từ năm học 2013-2014.
    *Riêng nội dung tập huấn chuyên đề tập huấn dạy học tìm hiểu kinh doanh trong trường trung học được giao cho đ/c Nguyễn Văn Hiếu (Giáo viên Vật lý-KTCN) triển khai cho GV dạy Công nghệ trong buổi chiều thứ 5 ngày 16/01/2014 và báo cáo bằng văn bản cho BGH.
    Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có gì vuớng mắc thì phản ánh kịp thời về BGH để phối hợp giải quyết.