Trường của chúng ta

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Mr Lê Xuân Long)
  • (lxlong76@gmail.com)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Điều tra ý kiến

    Để trở thành 1 học sinh giỏi toàn diện?
    Siêng năng, Chăm học
    Vâng lời thầy cô-Cha mẹ
    Luôn nổ lực hết mình
    Cả ý kiến 1, 2 và 3
    Ý kiến khác

    Ảnh ngẫu nhiên

    20171014_164218.jpg Tinh_Ta_Bien_Bac_Dong_Xanh__Anh_Tho_Trong_Tan__Nhac_Tru_Tinh.flv Li_keo_chai.flv Kids_vocabulary__Body__parts_of_body__Learn_English_for_kids__English_educational_video.flv Body_Parts_Lets_Practice_Kids_English.flv Jobs_Song__What_Do_You_Want_To_Be.flv Jobs_Song_for_Kids__What_Do_You_Do__Occupations__Kindergarten_Preschool_ESL__Fun_Kids_English.flv Whats_The_Time__kids_song.flv Wake_Up_Daily_Routines_Song_for_Kids.flv Seasons_Song_Video.flv Seven_Days__Days_of_the_Week_Song__Word_Power__PINKFONG_Songs_for_Children.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Months_of_the_Year_Song__Song_for_Kids__The_Singing_Walrus.flv Months_of_the_Year_Song__12_Months_of_the_Year__Kids_Songs_by_The_Learning_Station.flv School_Subjects_Song__Whats_Your_Favorite_Subject.flv Kids_vocabulary__School_Subjects__favorite_subject__English_educational_video.flv Hows_The_Weather__Super_Simple_Songs.flv English_for_Kids_ESL_Kids_Lessons__Telling_the_Timeflv.flv English_for_kids_School_subjects.flv Days_of_the_Week_Song__7_Days_of_the_Week__Childrens_Songs_by_The_Learning_Station.flv

    mình chia tay nhé

    Chào mừng quý vị đến với website của TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > 39_Món ngon mỗi ngày >

    Lẩu chua thịt bò

    LẨU CHUA THỊT BÒ

    Lẩu chua thịt bò là món ăn ngon, rất hấp dẫn, trong nồi lẩu sẽ có sắc vàng như màu hoa mai, sắc xanh như màu lộc biếc, thích hợp với không khí ngày Tết. 

    • Dễ
    • 4 người
    • 15 phút
    • 23/01/2011

    NGUYÊN LIỆU

    • Bông thiên lý: 100g
    • Bông bí: 200g
    • Bông hẹ: 100g
    • Rau cần nước: 200g
    • Thịt bò phi lê: 300g
    • Bún: 1kg
    • Nước dùng hầm từ xương: 1,5 lít
    • Sả: 1 cây
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Tỏi, sả, ớt băm
    • Đường, muối, dầu điều, dầu ăn
    • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
    • Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

    1. SƠ CHẾ:

    – Sả 1 phần đập dập, 1 phần cắt khúc. Ớt sừng cắt lát. Tắc cắt đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt.

    – Thị bò cắt lát thật mỏng, xếp ra dĩa, giữ lạnh. Các loại rau lặt rửa sạch, bông bí bó đài và nhụy, xếp ra dĩa.

    – Phi thơm 1M tỏi băm, 2M sả băm, 1M ớt băm và 1M dầu điều để làm sa tế.

    2. THỰC HIỆN:

    – Đun sôi nước dùng, cho sả cắt khúc, sa tế và nước tắc vào, nêm 3.5m đường, 3m hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1/4 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Cho nước lẩu qua nồi lẩu, đun sôi, cho thịt bò và các loại rau vào trụng chín rồi ăn ngay với bún.

    Mách nhỏ

    – Tắc sẽ làm món lẩu có vị thanh nhẹ và rất thơm ngon.

    – Có thể chọn bắp hoa bò để nhúng lẩu vì thịt giòn ngon hơn.

    – Tùy theo mùa có thể dùng vối các loại rau khác như rau muống, rau nhút, hoa kim châm, bông điên điển…


    Nhắn tin cho tác giả
    Ngụy Thị Viễn @ 14:22 23/03/2017
    Số lượt xem: 83
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến