Trường của chúng ta

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Mr Lê Xuân Long)
  • (lxlong76@gmail.com)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Điều tra ý kiến

    Để trở thành 1 học sinh giỏi toàn diện?
    Siêng năng, Chăm học
    Vâng lời thầy cô-Cha mẹ
    Luôn nổ lực hết mình
    Cả ý kiến 1, 2 và 3
    Ý kiến khác

    Ảnh ngẫu nhiên

    Tai_sao_doi_treo_minh_chuc_dau_xuong_khi_dau.flv Tap_tinh_xa_hoi_cua_loai_ong__sinh_hoc_11.flv TAP_TINH_SAN_MOI_CUA_RAN.flv TAP_TINH_CUA_LOAI_KIEN.flv Tap_tinh_mot_so_bo_sat_lon.mp3 Em_Nhu_Chim_Bo_Cau_Trang.flv Chu_tin_khoanhkhackydieuvnflv.flv Video_con_hieu_thao.flv Nhung_tam_guong_vuot_len_so_phan.flv IMG_2789.JPG IMG_2787.JPG IMG_2785.JPG IMG_2781.JPG IMG_2777.JPG 09_Vuong_Trieu_Nha_Tran__Tran_Thanh_Tong_P2.flv THAY_CHU_VAN_AN.flv Vua_quan_an_choi.png Unit7_B4.mp3 Unit7_B2.mp3 Unit7_B1.mp3

    mình chia tay nhé

    Chào mừng quý vị đến với website của TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > 39_Món ngon mỗi ngày >

    Lẩu chua thịt bò

    LẨU CHUA THỊT BÒ

    Lẩu chua thịt bò là món ăn ngon, rất hấp dẫn, trong nồi lẩu sẽ có sắc vàng như màu hoa mai, sắc xanh như màu lộc biếc, thích hợp với không khí ngày Tết. 

    • Dễ
    • 4 người
    • 15 phút
    • 23/01/2011

    NGUYÊN LIỆU

    • Bông thiên lý: 100g
    • Bông bí: 200g
    • Bông hẹ: 100g
    • Rau cần nước: 200g
    • Thịt bò phi lê: 300g
    • Bún: 1kg
    • Nước dùng hầm từ xương: 1,5 lít
    • Sả: 1 cây
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Tỏi, sả, ớt băm
    • Đường, muối, dầu điều, dầu ăn
    • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
    • Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

    1. SƠ CHẾ:

    – Sả 1 phần đập dập, 1 phần cắt khúc. Ớt sừng cắt lát. Tắc cắt đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt.

    – Thị bò cắt lát thật mỏng, xếp ra dĩa, giữ lạnh. Các loại rau lặt rửa sạch, bông bí bó đài và nhụy, xếp ra dĩa.

    – Phi thơm 1M tỏi băm, 2M sả băm, 1M ớt băm và 1M dầu điều để làm sa tế.

    2. THỰC HIỆN:

    – Đun sôi nước dùng, cho sả cắt khúc, sa tế và nước tắc vào, nêm 3.5m đường, 3m hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1/4 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Cho nước lẩu qua nồi lẩu, đun sôi, cho thịt bò và các loại rau vào trụng chín rồi ăn ngay với bún.

    Mách nhỏ

    – Tắc sẽ làm món lẩu có vị thanh nhẹ và rất thơm ngon.

    – Có thể chọn bắp hoa bò để nhúng lẩu vì thịt giòn ngon hơn.

    – Tùy theo mùa có thể dùng vối các loại rau khác như rau muống, rau nhút, hoa kim châm, bông điên điển…


    Nhắn tin cho tác giả
    Ngụy Thị Viễn @ 14:22 23/03/2017
    Số lượt xem: 32
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến