Trường của chúng ta

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Mr Lê Xuân Long)
  • (lxlong76@gmail.com)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Điều tra ý kiến

    Để trở thành 1 học sinh giỏi toàn diện?
    Siêng năng, Chăm học
    Vâng lời thầy cô-Cha mẹ
    Luôn nổ lực hết mình
    Cả ý kiến 1, 2 và 3
    Ý kiến khác

    Ảnh ngẫu nhiên

    Chu_de_den.flv Tai_sao_doi_treo_minh_chuc_dau_xuong_khi_dau.flv Tap_tinh_xa_hoi_cua_loai_ong__sinh_hoc_11.flv TAP_TINH_SAN_MOI_CUA_RAN.flv TAP_TINH_CUA_LOAI_KIEN.flv Tap_tinh_mot_so_bo_sat_lon.mp3 Em_Nhu_Chim_Bo_Cau_Trang.flv Chu_tin_khoanhkhackydieuvnflv.flv Video_con_hieu_thao.flv Nhung_tam_guong_vuot_len_so_phan.flv IMG_2789.JPG IMG_2787.JPG IMG_2785.JPG IMG_2781.JPG IMG_2777.JPG 09_Vuong_Trieu_Nha_Tran__Tran_Thanh_Tong_P2.flv THAY_CHU_VAN_AN.flv Vua_quan_an_choi.png Unit7_B4.mp3 Unit7_B2.mp3

    mình chia tay nhé

    Chào mừng quý vị đến với website của TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > 39_Món ngon mỗi ngày >

    Hướng dẫn làm trà sữa trà xanh ngon tuyệt

    Hướng dẫn làm trà sữa trà xanh ngon tuyệt

    Bởi Ms. Ăn uống27/01/2017

    Hướng dẫn làm trà sữa trà xanh ngon tuyệt

     

    Nguyên liệu:

    Hướng dẫn:

    Cách làm trà sữa trà xanh:

    Bước 1:

    - Trước tiên, các bạn cho 2 chén nước chuẩn bị vào nồi. Các bạn đem đun sôi nước trên bếp với nhiệt độ cao. Tiếp theo, các bạn cho thêm trân châu khô vào và khuấy nhẹ nhàng cho đến khi hạt trân châu nổi lên trên mặt nước là được.

    cách làm trà sữa trà xanh 1

    Bước 2:

    - Các bạn đặt bếp ở nhiệt độ vừa và nấu trân châu trong 12-15 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy nắp nồi và để nguyên trân châu trong nồi thêm khoảng 12-15 phút nữa.

    Bước 3:

    - Trong khi đợi trân châu, các bạn có thể quay sang làm si rô đường đơn giản để tạo ngọt cho trà sữa và bảo quản chúng sau khi làm xong bằng cách: Cho ½ chén nước vào nồi và đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau đó giảm nhiệt và cho đường vào đảo đều đến khi tan hết. Khi đã làm xong, các bạn đặt qua một bên cho nguội.

    cách làm trà sữa trà xanh 2

    Bước 4:

    - Các bạn đun sôi một chén nước khác và cho túi trà vào. Bạn có thể dùng một túi khi muốn có vị trà sữa vị nhẹ, hoặc 2 túi nếu muốn hương vị trà mạnh.

    cách làm trà sữa trà xanh 3

    - Các bạn giữ nguyên túi trà trong nước nóng khoảng 15 phút rồi sau đó để qua một bên làm mát. Bước này có thể làm trong hoặc trước khi nấu trân châu để đảm bảo rằng trà không bị nóng khi dùng tới.

    Bước 5:

    - Sau khi trân châu được nấu chín, các bạn hãy vớt ra ngoài và cho vào trong một bát nhỏ. Tiếp đó, các bạn đổ si rô đường lên trên cho đến khi ngập hết trân châu. Giữ nguyên cho đến khi hạt trân châu có nhiệt độ bình thường, ít nhất là 15 phút hoặc trong tủ lạnh.

    cách làm trà sữa trà xanh 4

    - Trân châu được sử dụng tốt nhất là vài giờ sau khi nấu nhưng cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh được vài ngày. Các hạt trân châu sẽ trở nên cứng và giòn khi để nguyên một chỗ.

    Bước 6:

    - Các bạn đổ trà xanh đã được chuẩn bị vào một chiếc ly lớn. Sau đó cho thêm bát trân châu si rô vào. Bạn có thể cho thêm nước trái cây, kem, sữa hoặc đơn giản là nước để thay đổi mùi vị và thưởng thức.

    cách làm trà sữa trà xanh 5

    cách làm trà sữa trà xanh 6

    cách làm trà sữa trà xanh 7

    cách làm trà sữa trà xanh 8

    Chúc các bạn thực hiện thành công và có một ly trà trân châu thơm ngon!

    Những lưu ý để có ly trà sữa trà xanh ngon tuyệt

    - Nếu các bạn muốn thưởng thức trà sữa trà xanh lạnh, hãy kết hợp: trà xanh, sữa, nước trái cây,… vào trong bình lắc cocktail. Các bạn lưu ý là không cho trân châu vào cùng. Sau đó, các bạn cho thêm một vài viên đá và lắc bình trong khoảng 20 giây rồi đổ ra ly. Thêm trân châu vào và thưởng thức.

    - Thời gian không cho phép và bạn muốn rút ngắn khoảng thời gian nấu trân châu, hãy nấu chúng trong khoảng 5-10 phút thôi và sử dụng ngay sau khi chúng được làm mát. Thời gian nấu ngắn nên trân châu sẽ không giữ được lâu, sẽ chuyển cứng sau khoảng vài giờ  nhưng sẽ rất ngon nếu thưởng thức ngay lập tức.

    -  Khi nấu quá nhiều trân châu và không dùng hết, các bạn hãy đem chúng cùng với si rô bảo quản trong tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản trân châu nên đến vài ngày.

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Hoàng Cao Kỳ @ 14:21 23/03/2017
    Số lượt xem: 55
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến