Gốc > 36_Tây Ninh quê em > Tây Ninh Quê hương em >

Năm học 2017-2018: Xét tuyển trên 18.000 học sinh vào lớp 6

BTNO - Ngày 13.3, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch xét công nhận hoàn thành chương trình Tiểu học, xét công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở năm học 2016-2017 và tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2017-2018.

Năm học 2017-2018: Xét tuyển trên 18.000 học sinh vào lớp 6

Học sinh Trường Tiểu học Trần Phú (TP.Tây Ninh) trong giờ học- Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, số học sinh lớp 5 được xét hoàn thành chương trình tiểu học là  18.019  học sinh. Toàn tỉnh có 9 hội đồng xét tuyển của 9 huyện, thành phố; cấp trường có 261 hội đồng của 261 trường để xét công nhận. Thời gian hội đồng làm việc là không quá 5 ngày, bắt đầu từ ngày 22-26.5.2017.

Số học sinh lớp 9 được xét công nhận tốt nghiệp THCS trong năm học này là 12.733 học sinh. Trong đó, xét công nhận ở cấp trường có 117 hội đồng, gồm 108 trường có học sinh lớp 9 và 9 Trung tâm Giáo dục thường xuyên; cấp huyện có 9 hội đồng của 9 huyện, thành phố. Thời gian Hội đồng xét tuyển các cấp làm việc là 6 ngày, trong đó Hội đồng cấp trường bắt đầu duyệt kết quả từ 4-9.5, cấp huyện từ 10-14.5. Riêng đối với học viên chương trình giáo dục thường xuyên THCS và học viên các lớp phổ cập THCS thì số lần xét công nhận tốt nghiệp chia làm 2 kỳ trong năm, trong đó kỳ 1 xét cùng thời gian với các trường THCS, kỳ 2 được thực hiện trước ngày 30.8.2017.

Đối với tuyển sinh vào lớp 6 THCS, UBND tỉnh yêu cầu tuyển 100% học sinh được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6. UBND tỉnh giao Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố lập kế hoạch tuyển sinh lớp 6 trong các huyện, thành phố và trình UBND các huyện, thành phố phê duyệt, đồng thời báo cáo về Sở GD&ĐT để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Các trường THCS tuyển 100% học sinh được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6 theo địa bàn cư trú. Đối với học sinh ở khu vực giáp ranh giữa các  huyện, thành phố do các Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố có liên quan bàn bạc, trình UBND các huyện, thành phố quyết định thực hiện.

Thời gian xét tuyển là 6 ngày, bắt đầu từ 9-15.6.2017.

Hoàng Cao Kỳ @ 10:23 16/03/2017