Gốc > 15_Đoàn-Đội-NGLL-Video Clips > Tin tức-Hoạt động Đoàn TNCSHCM >

: Tổ chức thành công chương trình “Yêu thương cuộc sống” năm 2017 T

Nghệ An: Tổ chức thành công chương trình “Yêu thương cuộc sống” năm 2017
    Tin đăng ngày: 9/3/2017 - Xem: 518

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của những ngày tháng 3 - Tháng Thanh niên năm 2017, chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017), chiều 09/3/2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Chương trình “Yêu thương cuộc sống” với chủ đề “Tình bạn đẹp lứa tuổi học trò” năm 2017 tại huyện Yên Thành.

Về tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Lê Văn Lương - UVBTV, Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Viết Hưng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Thành, đồng chí Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành, cùng đại diện các đồng chí UVBTV, Trưởng, phó các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn và hơn 500 đồng chí đoàn viên thanh niên, các em học sinh trên địa bàn huyện Yên Thành.

Chương trình “Yêu thương cuộc sống” là hoạt động thường niên của tuổi trẻ tỉnh Nghệ An, có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục những kỹ năng sống cần thiết cho thanh thiếu nhi, giúp các em rèn luyện, nhận thức đúng đắn các vấn đề trong cuộc sống. Đây là chương trình khởi động cho chuỗi các hoạt động sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” trong các trường học trên địa bàn toàn tỉnh; là một trong những giải pháp thiết thực, hiệu quả thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn, Đội chung tay cùng ngành giáo dục và toàn xã hội xây dựng văn hóa học đường trong giai đoạn hiện nay. Chương trình được khởi nguồn từ ý tưởng tìm kiếm những câu chuyện xúc động về tình bạn đẹp trong đời thường, để từ đó hình thành trong mỗi em học sinh những mầm ươm mới về tình yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Bằng các tiểu phẩm, các tình huống về Tình bạn đẹp do các em học sinh trường Tiểu học Đô Thành, trường THPT Yên Thành 2 và câu chuyện giao lưu đầy xúc động của của nhóm học sinh Trường THCS Viên Thành tình nguyện đưa, đón em Bùi Văn Vinh - học sinh lớp 7C bị mắc bệnh xương thủy tinh đến trường mỗi ngày đã góp phần truyền tải và kết nối thông điệp đến tất cả các học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước hãy làm một người có ích cho xã hội bằng những hình ảnh đẹp của lứa tuổi học trò.

Các tiểu phẩm hấp dẫn

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thơm – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh mong muốn cấp ủy, BGH các trường, Đoàn trường học, các Liên đội tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tổ chức sinh hoạt các chuyên đề về tình bạn đẹp trong các giờ chào cờ, giờ sinh hoạt lớp; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... để các em có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, gắn kết và xây dựng tình bạn đẹp trong học đường.

Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu khai mạc chương trình

Tại đây, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng những phần quà cho những gương học sinh giúp bạn đến trường, các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

BTV Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tặng quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Chương trình nhằm truyền tải và lan tỏa thông điệp “Yêu thương cuộc sống”. Hãy xây dựng cho mình những tình bạn đẹp ngay từ hôm nay, để tuổi học trò mãi mãi là những hình ảnh đẹp, những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời của chính các em.

Hoàng Cao Kỳ @ 15:27 15/03/2017