Gốc > 32_Tiếp sức mùa thi >

Đến chậm quá 15 phút, thí sinh không được dự thi THPT quốc gia

17/02/2017 24  0

THÍ SINH PHẢI CÓ MẶT TẠI PHÒNG THI ĐÚNG THỜI GIAN QUY ĐỊNH, CHẤP HÀNH HIỆU LỆNH CỦA BAN COI THI VÀ HƯỚNG DẪN CỦA CÁN BỘ COI THI.

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, thí sinh có trách nhiệm đăng ký dự thi theo quy định và hướng dẫn hàng năm của Bộ Giáo dục.

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian ghi trong Giấy báo dự thi để làm các thủ tục dự thi, phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân và nhận Thẻ dự thi. Nếu thấy sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ của Điểm thi để xử lý kịp thời. Trường hợp bị mất Giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo cho Trưởng điểm thi để xử lý.

Ở mỗi buổi thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Khi vào phòng thi, ngoài việc phải trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm nội dung gì); các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin, không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ.

Những dụng cụ được mang vào phòng thi.

Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Trong phòng thi, thí sinh phải ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình; phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp trước khi làm bài thi. Khi nhận đề, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòa, mờ phải báo ngay với cán bộ coi thi trong phòng, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.

Thí sinh không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi; muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.

Thí sinh không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ). Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, thí sinh phải ngừng làm bài ngay; bảo quản bài thi nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng.

Nếu phát hiện có người khác xâm hại đến bài thi của mình, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý. Khi nộp bài thi tự luận, thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận) và Phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm).

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm và phải tuân thủ thêm một số quy định riêng. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do Trưởng điểm thi quyết định.

Khi có sự việc bất thường xảy ra, thí sinh phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Nguồn báo : vnexpress.net

Nguyễn Thị Tho @ 17:08 03/03/2017