Trường của chúng ta

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mr Lê Xuân Long)
 • (lxlong76@gmail.com)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Để trở thành 1 học sinh giỏi toàn diện?
  Siêng năng, Chăm học
  Vâng lời thầy cô-Cha mẹ
  Luôn nổ lực hết mình
  Cả ý kiến 1, 2 và 3
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Chu_de_den.flv Tai_sao_doi_treo_minh_chuc_dau_xuong_khi_dau.flv Tap_tinh_xa_hoi_cua_loai_ong__sinh_hoc_11.flv TAP_TINH_SAN_MOI_CUA_RAN.flv TAP_TINH_CUA_LOAI_KIEN.flv Tap_tinh_mot_so_bo_sat_lon.mp3 Em_Nhu_Chim_Bo_Cau_Trang.flv Chu_tin_khoanhkhackydieuvnflv.flv Video_con_hieu_thao.flv Nhung_tam_guong_vuot_len_so_phan.flv IMG_2789.JPG IMG_2787.JPG IMG_2785.JPG IMG_2781.JPG IMG_2777.JPG 09_Vuong_Trieu_Nha_Tran__Tran_Thanh_Tong_P2.flv THAY_CHU_VAN_AN.flv Vua_quan_an_choi.png Unit7_B4.mp3 Unit7_B2.mp3

  mình chia tay nhé

  Chào mừng quý vị đến với website của TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > 41_Giải quyết tình huống-Ứng xử sư phạm > Giáo dục (Vấn đề-Suy ngẫm) >

  Rút ngắn thời gian đào tạo Đại học, Cao đẳng - Cơ hội tốt nghiệp sớm cho sinh viên

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký phê duyệt khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân, trong đó, điểm thay đổi cơ bản nhất và quan trọng nhất là điều chỉnh lại thời gian đào tạo bậc Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Thay vì lấy số năm học làm khung đào tạo chuẩn như trước, số tín chỉ sẽ được chọn làm căn cứ. Quy định được áp dụng ngay trong năm học này, mở ra nhiều cơ hội cho các sinh viên, giúp các trường học linh hoạt hơn trong quá trình dạy và học theo mô hình mở, dễ dàng hơn trong hội nhập quốc tế.

  So với khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân được ban hành năm 1993, thời gian đào tạo các bậc học từ mầm non đến THPT vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, ở bậc Đại học, thời gian đào tạo sẽ rút ngắn từ 4 - 6 năm xuống còn từ 3 - 5 năm, thời gian đào tạo ở Cao đẳng có thể kết thúc sau 2 năm thay vì 3 năm như trước đây. Đối với đào tạo Thạc sĩ, thời gian đào tạo rút xuống từ 1 - 2 năm thay vì bắt buộc đào tạo trong 2 năm. Trong khi đó, thời gian đào tạo ở bậc Tiến sĩ kéo dài thành 3 - 4 năm thay vì 2 năm như trước đây. Việc rút ngắn thời gian đào tạo Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và tăng thời gian đào tạo Tiến sĩ sẽ đặt ra nhiều thay đổi về chương trình học và công tác quản lý, đào tạo.

  Tuy nhiên, quyết định thay đổi thời gian đào tạo này hiện đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các trường Đại học, Cao đẳng và bản thân các sinh viên. Đáng chú ý nhất là sự thay đổi thời gian đào tạo ở bậc Đại học cho phép sinh viên có thể ra trường sau 3 năm học thay vì tối thiếu 4 năm như trước. Mặc dù giảm thời gian học nhưng khối lượng kiến thức và chuẩn đầu ra của các trường vẫn không thay đổi, do đó, sinh viên cần sắp xếp lịch học phù hợp với năng lực, tăng số tín chỉ trong 1 học kỳ và đảm bảo học đủ số tín chỉ của cả khóa học.

  Để bàn luận sâu hơn về chủ đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã mời tới trường quay Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội.


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Cao Kỳ @ 07:57 15/02/2017
  Số lượt xem: 67
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến