Trường của chúng ta

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Mr Lê Xuân Long)
 • (lxlong76@gmail.com)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Để trở thành 1 học sinh giỏi toàn diện?
  Siêng năng, Chăm học
  Vâng lời thầy cô-Cha mẹ
  Luôn nổ lực hết mình
  Cả ý kiến 1, 2 và 3
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Chu_de_den.flv Tai_sao_doi_treo_minh_chuc_dau_xuong_khi_dau.flv Tap_tinh_xa_hoi_cua_loai_ong__sinh_hoc_11.flv TAP_TINH_SAN_MOI_CUA_RAN.flv TAP_TINH_CUA_LOAI_KIEN.flv Tap_tinh_mot_so_bo_sat_lon.mp3 Em_Nhu_Chim_Bo_Cau_Trang.flv Chu_tin_khoanhkhackydieuvnflv.flv Video_con_hieu_thao.flv Nhung_tam_guong_vuot_len_so_phan.flv IMG_2789.JPG IMG_2787.JPG IMG_2785.JPG IMG_2781.JPG IMG_2777.JPG 09_Vuong_Trieu_Nha_Tran__Tran_Thanh_Tong_P2.flv THAY_CHU_VAN_AN.flv Vua_quan_an_choi.png Unit7_B4.mp3 Unit7_B2.mp3

  mình chia tay nhé

  Chào mừng quý vị đến với website của TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > 40_Hỏi-Đáp-Tư vấn-Gỡ rối >

  Gỡ rối tơ lòng cho anh chàng muốn cưới chồng

  Vào năm 16 tuổi, thậm chí sớm hơn nữa, chàng trai Đỗ Khắc Vinh (28 tuổi, quê Nam Định) đã nhận ra mình mang phận “thân sâu, hồn bướm”.

   
  Gỡ rối tơ lòng cho anh chàng muốn cưới chồng
   

   Vinh tâm sự, mặc dù về ngoại hình và sinh lý hoàn toàn “chuẩn men” nhưng không hiểu sao từ trong sâu thẳm tâm hồn, Vinh vẫn “mặc định” mình là phái yếu và khát khao được mặc váy áo diêm dúa, điệu đà, được làm nũng, tựa vào bờ vai một đấng tùng quân.

  Sau đó, bất chấp sự ngăn cản của gia đình, Vinh đã tự ý làm thủ tục cải chính hộ tịch, đổi tên là Đỗ Ngọc Linh cho thật yêu kiều, dù giới tính vẫn là nam. Sau đó cậu bắt đầu hành trình Nam tiến với mong muốn lập nghiệp ở một nơi xa lạ, cậu sẽ sống được sống thoải mái với con người thật của mình.

  Vào TP HCM, Linh học nghề tại một tiệm tóc, do có năng khiếu và đam mê nên cậu thành thợ chính rất nhanh. Hiện tại Linh đã có bạn trai, anh ấy làm cùng nghề. Hai người đã tính chuyện dọn về một mối để mở tiệm, chung sống lâu dài với nhau. Cả hai đều có nghề nghiệp thu nhập ổn định nên Linh không phải lo lắng quá nhiều về kinh tế.

  Tuy nhiên, theo như Linh ví von thì “Trăm năm tính cuộc vuông tròn/Phải tìm cho kỹ ngọn nguồn lạch sông” nên cậu phải tìm hiểu kỹ. Có điều ở đây, Linh không tìm hiểu kỹ về tính tình bạn trai mà muốn  tìm hiểu các quy định của pháp luật về việc hai người đồng giới sống chung để lỡ sau này “có bề gì” cũng biết mà lường trước, không bị động.

  “Bọn em muốn tổ chức hôn lễ để mời người thân, bạn bè đến chung vui, công khai chuyện tình cảm cũng như con người thật của mình nhưng lại lo không biết có bị cấm đoán, xử phạt hay không? Trước khi cưới, em cũng muốn tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan, chẳng hạn nếu sống thử mà hợp nhau, liệu tụi em có quyền đăng ký kết hôn hay không, có thể có con chung hay không? Giả sử hết hợp rồi tan thì vấn đề về tình cảm, tài sản, con cái nếu có sẽ được giải quyết như thế nào?”- Ngọc Linh băn khoăn hỏi.  

  Về những băn khoăn bạn hỏi, Luật sư tư vấn như sau: “Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 đã có một sự thay đổi lớn khi quy định Nhà nước không cấm việc kết hôn giữa những người cùng giới tính (trước đây, kết hôn giữa những người cùng giới tính là một trong các quy định cấm tại Điều 10 Luật Hôn nhân và Gia đình 2000). Tuy nhiên Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 cũng quy định rõ: pháp luật không công nhận các cuộc hôn nhân đồng giới.

  Mặc dù hôn nhân đồng giới chưa được pháp luật thừa nhận nhưng đã không còn xem là hành vi vi phạm pháp luật. Nghĩa là các bạn có quyền tổ chức đám cưới công khai mà không bị chính quyền nhắc nhở, xử phạt như một số trường hợp đã xảy ra trước kia.

  Tuy nhiên, do các bạn không đủ điều kiện kết hôn theo luật nên không thể tiến hành đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền, nói tóm lại mặc dù có hai người đồng giới có tổ chức đám cưới và chung sống với nhau, coi nhau là “vợ chồng” nhưng sẽ không thể có một cuộc hôn nhân hợp pháp.

  Về vấn đề con cái, tất nhiên hai bạn sẽ không thể có con chung là con đẻ. Và hai người cũng không thể nhận nuôi con chung vì chủ thể được quyền nhận con nuôi theo quy định của Luật Nuôi con nuôi hiện hành chỉ có thể là cá nhân hoặc hai người là vợ chồng hợp pháp kèm theo một số điều kiện mà pháp luật quy định.

  Về vấn đề tài sản, nếu quá trình chung sống hai người có tài sản chung, khi chia tay hai người sẽ tự thỏa thuận với nhau, nếu không thỏa thuận sẽ giải quyết bằng con đường tố tụng dân sự theo nguyên tắc giải quyết tài sản thuộc sở hữu chung. 


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Tho @ 13:13 10/02/2017
  Số lượt xem: 60
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến