Gốc > 1_GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG-TUYÊN TRUYỀN > Giới thiệu về nhà trường >

Tầm nhìn, giá trị và sứ mệnh của Trường THCS Suối Ngô !

ban_du_thi_2014_500

Sau gần 20 năm, là một khoảng thời gian dài,  để nhà trường làm nên những thành quả đáng khích lệ, nhà trường đã góp phần đào tạo, cung cấp cho xã, huyện, cho tỉnh nhiều học sinh có học vấn, có trình độ. Đã có hàng ngàn lượt học sinh được học tập, rèn luyện dưới mái trường này, trong đó có nhiều người có học vị  thạc sĩ, nhiều người là sĩ quan quân đội, doanh nhân… nhiều người đang học tập và làm việc trong nhiều ngành nghề trên cả nước.

Đây là niềm tự hào của các thế hệ thầy và  trò nhà trường, đồng thời trao trách nhiệm cho thầy và trò nhà trường ngày nay trong việc gìn giữ và phát huy truyền thống đó. Từ đó định hướng phát triển nhà trường trong những năm tiếp theo.

Trường THCS SUỐI NGÔ, luôn ý thức được trọng trách lớn lao của mình, và không ngừng phấn đấu trở thành một trường THCS có chất lượng cao, với các  phương pháp giáo dục mới, với những cải tiến trong giáo dục, kế thừa được những thành tựu của khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin, phát triển phù hợp với xu hướng giáo dục hiện nay trong nước và trên thế giới. Mục tiêu đào đạo của trường là:

• Trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học phổ thông vững vàng, đáp ứng với mọi yêu cầu, tiêu chí kiểm tra đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào Tạo.
    • Cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản, vững chắc, xây dựng phương pháp học tập tốt, giúp học sinh có đủ điều kiện để thi đỗ và học  tập tốt trong các trường THPT trong cả nước.
    • Tạo một môi trường giáo dục tốt, khuyến khích sự phát triển sáng tạo, khả năng suy luận, năng lực tư duy, hoạt động tự chủ và độc lập của học sinh.
    • Đào tạo những công dân tương lai được phát triển toàn diện, có sức khỏe, có kiến thức khoa học cơ bản, có lối sống đạo đức lành mạnh, có kỹ năng sống, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội để đáp ứng được mọi yêu cầu trong giai đoạn mới của đất nước.

Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, hiện nay nhà trường đã có một cơ sở khá khang trang, bề thế: Gần 20 phòng học kiên cố, 2 phòng học bộ môn với đầy đủ các thiết bị học tập, thực hành cho các môn  tin học và ngoại ngữ, khu văn phòng với diện tích mặt sàn hơn 100m2, trang bị đủ các điều kiện làm việc, họp cho Ban giám hiệu và HĐSP nhà trường.

Hơn bao giờ hết, nhà trường càng thấy trách nhiệm lớn lao của mình, đồng thời luôn cố gắng gìn giữ giá trị của nhà trường, đó chính là:

• Kỷ cương: Tôn trọng kỷ cương, kỷ luật, làm việc khoa học, chính xác và hiệu quả.
    • Tình thương: Tạo lập giá trị tình thường, xây dựng mối quan hệ thân thiện trên cơ sở các chuẩn mực đạo đức của dân tộc.
    • Trách nhiệm: Xây dựng tính tự giác, trách nhiệm cao trong giảng dạy công tác và học tập.
    • Sự trung thực: thực hiện sáng tạo đường lối của Đảng và Nhà nước; trung thực với bản thân, tránh bệnh thành tích; trung thực với mọi người; tạo dựng những mối quan hệ tốt trên cơ sở của lòng tin.
    • Sự đoàn kết:  Xây dựng khối đoàn kết,  giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, biết lắng nghe và biết tự hoàn thiện mình.
    • Sự tôn trọng: tôn trọng những nguyên tắc và con đường mình đã lựa chọn; tôn trọng kỷ luật, tôn trọng bản thân, tôn trọng mọi người.
    •  Tinh thần hợp tác: hội đồng giáo dục Trường THCS Suối Ngô luôn là một tập thể đoàn kết, có khả năng phối hợp trong công tác để đạt được mục tiêu chung.

Để hoàn thành sứ mệnh của mình, trong thời gian tới, Trường THCS Suối Ngô sẽ chú trọng nhiều hơn đến việc đổi mới phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục, xây dựng  các phương pháp giảng dạy mới phù hợp với đặc trung, yêu cầu của các bộ môn.  Nhà trường còn cần phải bồi dưỡng, xây dựng một đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt; có trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ vững vàng để đáp ứng được các yêu cầu trong thời kỳ đổi mới. Ngoài ra, nhà trường còn  phải phấn đấu trở thành ngôi trường có chất lượng cao của huyện, của tỉnh, để trở thành địa chỉ đáng tin cậy của học sinh và phụ huynh học sinh. Nhà trường sẽ chú trọng hơn  nữa đến việc tăng cường chất lượng giáo dục,  đào tạo, sẽ tổ chức  trao đổi, giao lưu học sinh và giáo viên với các trường trên địa bàn để tăng thêm cơ hội học hỏi lẫn nhau, phát triển năng lực giảng dạy của giáo viên và năng lực học tập của học sinh.

Bước vào một giai đoạn phát triển mới, Trường THCS Suối Ngô, với một sứ mệnh cao cả, phấn đấu luôn gìn giữ giá trị của mình để trở thành ngôi trường sẽ được biết đến nhiều hơn.

logo_thcs_suoi_ngo_size_nho

Trường THCS Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh

Lê Xuân Long @ 18:51 24/07/2013
    Thích